Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế có thể trải nghiệm các hoạt động về Ẩm thực thú vị do các đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore thực hiện.
Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới – Ông Thomas Andeas Gugler cho biết “Tôi rất mong chờ được gặp tất cả mọi người tại lễ khai mạc Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 tại Việt Nam. Các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới đánh giá cao về nền ẩm thực Việt Nam và tôi tin chắc đây sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời, không chỉ là nơi mọi người có thể trao đổi văn hóa về ẩm thực từ các nước trên thế giới mà còn là nơi giao lưu văn hóa về du lịch”.
Điểm đặc biệt và nổi bật nhất tại Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 01 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish” (Nồi khổng lồ).
Lễ hội Ẩm thực Quốc tế lần đầu tiên tại Đà Nẵng là cơ hội để cho du khách có thể hoà mình vào không khí ẩm thực do chính chủ tịch đầu bếp thế giới, ông Thomas Gugler cùng 13 Đầu bếp thế giới kết hợp với các bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao tại Đà Nẵng như Nhà hàng ẩm thực Xèo, Premier Village Đà Nẵng resort, Khách sạn Golden Bay Đà Nẵng, Khách sạn DLG, Khách sạn New Orient, Khách sạn Grand Mercure, Khách sạn TMS, Khách sạn Như Minh Plaza, Công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần trực tiếp trình diễn.
Tại Lễ hội, du khách sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các đầu bếp tạo ra những tinh hoa ẩm thực, những món ăn truyền thống của các quốc gia dựa trên các nguyên vật liệu, gia vị của miền Trung.
Trong thời gian diễn ra Lễ hội Ẩm thực Quốc tế, sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu - chia sẽ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà cho các em tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, khu trưng bày ảnh đẹp du lịch và một số điểm check in...