Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Ảnh minh hoạ.

Vì một cuộc sống tốt đẹp với bệnh nhân ung thư phổi

GD&TĐ - Chương trình “Vì lá phổi khoẻ” giai đoạn 2021-2023 thúc đẩy công tác chẩn đoán và phát hiện bệnh sớm, cập nhật các giải pháp điều trị tiên tiến và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư phổi.
Quang cảnh hội thảo.

Báo động mức sinh thấp tại nhiều địa phương

GD&TĐ - Mức sinh thấp kéo dài sẽ để lại nhiều hệ lụy như già hóa dân số nhanh, thiếu hụt lao động, ảnh hưởng đến an sinh xã hội,… Do đó cần vận động người dân cân bằng mức sinh để nuôi dạy con tốt.
Ảnh minh hoạ.

Tránh thai: Trách nhiệm không chỉ của riêng người vợ

GD&TĐ - Để tránh có thai ngoài ý muốn, nhiều người vợ đã sử dụng những biện pháp tránh thai khác nhau. Tuy nhiên, mặc dù sử dụng đúng phương pháp song vẫn xảy ra chuyện dở khóc, dở cười.
Ảnh minh hoạ.

Bảo hiểm y tế: Trụ cột chính của an sinh xã hội

GD&TĐ - Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của quốc gia. Nhờ tham gia BHYT, nhiều trường hợp không may bị tai nạn, ốm đau đã vượt qua được giai đoạn khó khăn.
Ảnh minh hoạ.

Vui bác sĩ, tiện bệnh nhân với bệnh án điện tử

GD&TĐ - Đến nay, cả nước có 10 bệnh viện nói không với bệnh án giấy. Việc triển khai bệnh án điện tử rất có ích cho bệnh nhân, tạo thuận lợi cho bác sĩ trong khám chữa bệnh và góp phần xây dựng y tế điện tử.
Ảnh minh họa.

Ngành Sản khoa kích hoạt khám chữa bệnh từ xa

GD&TĐ - Vừa qua, Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã khai trương Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa kết nối với 37 điểm cầu. Hoạt động này nhằm giảm tỷ lệ tử vong của bà mẹ và trẻ sơ sinh nhờ được khám chữa bệnh kịp thời.
Ảnh minh hoạ.

Khám chữa bệnh từ xa - xu thế tất yếu của nền y tế 4.0

GD&TĐ - Đề án Khám chữa bệnh từ xa được Bộ Y tế triển khai ban hành kèm Quyết định số 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 sẽ là bước tiến mới giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là tại các vùng sâu vùng xa, miền núi, hải đảo.