Chú chuột mắc kẹt ở nắp cống vì... quá béo

GD&TĐ - Đội cứu hộ vừa giải cứu một con chuột rotund bị mắc kẹt khi đang cố gắng chui ra khỏi nắp cống ở Đức.

Chú chuột mắc kẹt ở nắp cống vì... quá béo

Nhân viên giải cứu động vật đã phát hiện loài vật gặm nhấm này bị mắc kẹt ở nắp cống tại Hochdorf-Assenheim, khoảng 96km về phía nam của Frankfurt (Đức).

Chú chuột rotund bị mắc kẹt vì quá béo.
Chú chuột rotund bị mắc kẹt vì quá béo.

Người phát hiện ra chú chuột - anh Michael Sehr cho biết, con chuột quá béo và bị mắc kẹt ở phần hông. Micheal đã phải nhờ đến sự trợ giúp từ đội cứu hộ để giải thoát con chuột.

Anh cho rằng, ngay cả những con vật "bị ghét bởi nhiều người cũng đáng được tôn trọng”.

Nhân viên cứu hộ giải cứu chú chuột.
Nhân viên cứu hộ giải cứu chú chuột.

Andreas Steinbach, thuộc nhóm giải cứu động vật Berufstierrettung Rhein Neckar, chia sẻ hài hước với Sky News rằng, sau khi được giải thoát, con chuột nhìn lại như muốn nói “cảm ơn, và vâng, tôi cần phải ăn kiêng!".

Sau khi được giải cứu, con chuột đã được thả trở lại cống.

Hình ảnh và video về con chuột đang cố gắng tự giải thoát đã được chia sẻ trên trang Facebook của đội cứu hộ động vật, thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Sky

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sản phẩm xe lăn thông minh của nhóm học sinh Trường THCS Vũ Tiến sau quá trình nghiên cứu, thử nghiệm đã cơ bản hoàn thiện.

Xe lăn thông minh: Bài học nhân ái từ dự án học trò

GD&TĐ - Chứng kiến người bạn cùng lớp mắc bệnh xương thủy tinh gặp nhiều khó khăn trong di chuyển và sinh hoạt, Phạm Thu Trang - lớp 9A, Trường THCS Vũ Tiến (Vũ Tiên, Hưng Yên) cùng nhóm bạn, dưới sự hướng dẫn của thầy Phạm Thành Vinh, đã bắt tay nghiên cứu và chế tạo xe lăn thông minh hỗ trợ người khuyết tật.