Chồng triệu phú mất hơn nửa tài sản vì rượu, thuốc và gái gọi

Dù ông David Rapp là người làm ra phần lớn tài sản, nhưng vì sa đà vào rượu chè, hút hít và gái gọi nên khi ly hôn, tòa án vẫn chia cho vợ ông hơn một nửa tài sản chung.
Chồng triệu phú mất hơn nửa tài sản vì rượu, thuốc và gái gọi

“Đại gia” buôn dầu David Rapp và vợ ông Francoise từng hưởng một cuộc sống xa hoa trong vòng 16 năm, sống trong một căn hộ 3,5 triệu £ (86,6 tỷ VNĐ) ở một khu xa hoa nhất của London, Anh.

Hạnh phúc đổ vỡ khi ông Rapp, 56 tuổi, lại là một người nghiện rượu, nghiện ma túy và thường xuyên chơi bời với gái gọi. Bà Rapp không chịu đựng được người chồng như vậy nên đã đâm đơn ly hôn từ năm 2009.

Trong tố tụng ly hôn, bà muốn nhận được hơn một nửa tài sản của họ. Tuy nhiên, ông Rapp kịch liệt phản đối vì phần lớn tài sản đều do ông kiếm ra, không thể chỉ vì ông nghiện ngập mà ông phải mất hơn nửa tài sản.

Ông Rapp lý luận, trong đám cưới của họ năm 1994, bà Rapp đã từng thề dù ông “tốt hay xấu” thì cũng đều chấp nhận ông, thế mà bây giờ bà lại đòi bỏ ông, bà không đáng được chia nhiều tài sản. Vụ ly hôn vì lý do này mà dùng dằng trong nhiều năm.

Ông David Rapp

Trong năm 2014, một thẩm phán tòa án gia đình quyết định phân cho bà Rapp 7,4 triệu £ (hơn 183 tỷ VNĐ), nhiều hơn ông Rapp 1,2 triệu £ - và các thẩm phán cấp cao trong phiên xử ngày hôm qua đã giữ nguyên quyết định.

Tòa án đã điều tra được, trong suốt cuộc hôn nhân, ông bà Rapp tích lũy được một tài sản khổng lồ, bao gồm cả bất động sản ở St Tropez và một danh mục đầu tư đáng kể.

Không có con, họ được hưởng một phong cách sống sang trọng. Trong những năm đầu, ông Rapp không dùng thuốc cũng không thường xuyên say xỉn nhưng tất cả đã thay đổi vào năm 2003.

Cuộc sống của ông Rapp bắt đầu xuống dốc nhanh chóng khi sa đọa vào rượu, bắt đầu nghiện cocaine và chi rất nhiều tiền bao gái gọi “hộ tống” trong những chuyến ăn chơi trên du thuyền. Trong 3 năm, tổng số tiền chi cho rượu, thuốc và gái gọi của ông Rapp lên đến 600.000£ (gần 15 tỷ VNĐ).

Các thẩm phán xử cho bà Rapp hưởng 7,43 triệu £, bao gồm căn hộ trên đường Pont gần Harrods, và tài sản cho ông Rapp trị giá 6, 2triệu £. Bác bỏ những lập luận ban đầu của ông Rapp, thẩm phán cho rằng ông Rapp đã “thiếu thận trọng, và phung phí tiền bạc của gia đình”, bà Rapp đã cố gắng hết sức để giúp đỡ chồng cai nghiện và cải thiện tình cảm vợ chồng nhưng không có kết quả.

Thẩm phán còn phát hiện bà Rapp đã vì gia đình mà từ bỏ công việc của mình. Hiện bà đã không còn khả năng kiếm tiền để lo đủ cho cuộc sống của mình, vì thế việc phân chia hơn nửa tài sản cho bà Rapp là hợp lý.

Theo danviet
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.