Chồng thường xuyên đi chơi với 3 cô bạn thân thiết, tôi im lặng hay 'bùng nổ'?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chồng tôi có 3 người bạn nữ ở quê. Họ thân nhau đến mức thường xuyên ghé chơi nhà của nhau...
 Những mối quan hệ này không nên gây cho một trong hai người cảm thấy bị đe dọa. (Ảnh: ITN).
Những mối quan hệ này không nên gây cho một trong hai người cảm thấy bị đe dọa. (Ảnh: ITN).

“...Mỗi lần như thế, họ sẽ về nhà rất muộn. Tôi đang cảm thấy ghen tị và bị bỏ rơi.

Trong thâm tâm, tôi biết rằng họ chỉ là bạn bè và anh ấy sẽ không bao giờ lừa dối tôi nhưng dường như tôi không thể chấp nhận được điều đó. Anh ấy biết điều đó làm phiền tôi nhưng anh ấy vẫn gặp họ.

Khi tôi nói với anh ấy cảm giác của mình, có vẻ như tôi không tin anh ấy, nhưng tôi thực sự khó chịu vì anh ấy đi chơi với những người phụ nữ khác mà tôi không ở đó...".

Câu chuyện trên là một ví dụ tiêu biểu về lý do khiến tính ghen tuông ở phụ nữ trỗi dậy mạnh mẽ. Tuy nhiên, hôn nhân lành mạnh bao gồm sự hỗ trợ của tình bạn, bất kể giới tính. Sự hỗ trợ từ bên ngoài là cần thiết để cuộc hôn nhân thăng hoa thay vì trở nên quá tải hoặc nhạt nhẽo.

Dẫu vậy, những mối quan hệ này không nên gây cho một trong hai người cảm thấy bị đe dọa. Nếu những mối quan hệ này khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi, hãy đối thoại về nó.

Cùng nhau khám phá nỗi sợ hãi và tưởng tượng của đối phương, tìm cách đưa ra những ranh giới hợp lý, đồng thời tôn trọng nhu cầu của nhau về các mối quan hệ độc lập không đe dọa đến cuộc hôn nhân.

Lắng nghe nhau

Chồng thường xuyên đi chơi với 3 cô bạn thân thiết, tôi im lặng hay 'bùng nổ'? ảnh 1

Bạn thường dễ bực bội vì chồng mình có một quá khứ riêng. (Ảnh: ITN).

Nếu rơi vào tình cảnh này, hãy khám phá xem bạn có cảm thấy bị bỏ rơi theo bất kỳ cách nào khác trong cuộc hôn nhân của mình hay không.

Có thể cảm giác ghen tị của bạn về tình huống này là một biểu hiện của cảm giác bị bỏ rơi khỏi những khía cạnh quan trọng khác trong cuộc sống của chồng bạn. Hoặc có thể bạn bực bội vì chồng mình có một quá khứ riêng, bao gồm cả những mối quan hệ bạn bè trước khi bạn gặp anh ấy.

Những chuyến thăm nhà tạo cơ hội kết nối lại những mối quan hệ mà anh ấy có khi còn độc thân. Nếu bạn không duy trì các mối quan hệ bạn bè đã hình thành trước khi kết hôn, sự ghen tị của bạn có thể phản ánh sự khác biệt này giữa hai người.

Việc bạn có chút cảm giác ghen tị với những người phụ nữ mà chồng bạn quen thân là điều tự nhiên và điều quan trọng là bạn phải nói về điều đó. Bạn có thể cần nghe anh ấy bày tỏ với bạn bằng lời nói rằng, mặc dù anh ấy thích kết bạn với những người phụ nữ khác, nhưng anh ấy không bao giờ muốn lấy bất kỳ ai khác ngoài bạn làm vợ!

Thấu hiểu cảm xúc của nhau

Chồng thường xuyên đi chơi với 3 cô bạn thân thiết, tôi im lặng hay 'bùng nổ'? ảnh 2
Có chút cảm giác ghen tị với những người phụ nữ mà chồng bạn quen thân là điều tự nhiên. (Ảnh: ITN).

Không có gì có thể thay thế sự kết nối được cảm nhận và duy trì bằng cách giao tiếp. Bạn có thể "biết" chồng bạn yêu bạn và sẽ không lừa dối bạn nhưng anh ấy có nói với bạn rằng bạn đặc biệt với anh ấy không? Anh ấy có hiểu và đồng cảm với cảm xúc của bạn hay chỉ đơn thuần là bực bội với chúng? Nếu anh ấy có thể nghe thấy bạn, trấn an bạn, mối quan hệ sẽ bền chặt và an toàn. Nhưng bạn cũng phải đồng cảm với trải nghiệm của anh ấy.

Thay vì cố gắng đọc cảm xúc của chồng bạn, hãy hỏi anh ấy về cảm xúc của anh ấy. Thiết lập một bầu không khí an toàn để chia sẻ và thảo luận cởi mở. Đừng hiểu phản ứng của nhau là từ chối, mà chỉ cần lắng nghe và cố gắng hiểu ý nghĩa của những mối quan hệ này đối với anh ấy và ý nghĩa mà tình bạn của anh ấy dành cho bạn.

Anh ấy có bực bội khi kể cả bạn với những người bạn này không? Nếu anh ấy cảm thấy như vậy, hãy hỏi anh ấy tại sao anh ấy muốn trải nghiệm những mối quan hệ này một cách riêng biệt. Sau đó hãy nói về cảm giác hòa nhập và loại trừ của bạn.

Các cặp đôi có thể thấy mình xích lại gần nhau hơn bằng cách thảo luận về cảm xúc của mình, thay vì chỉ cố gắng thay đổi chúng. Thúc đẩy mối quan hệ thông qua việc tăng cường hiểu biết và đồng cảm với trải nghiệm của nhau. Bí quyết thành công trong hôn nhân nằm ở đó!

Theo Askdrgayle
Mata Hari. Ảnh: INT

Nữ gián điệp xinh đẹp, bí ẩn

GD&TĐ - Ngày 24/7/1917, phiên tòa đặc biệt của Tòa Đại hình Pháp được mở để xét xử Mata Hari, bị cáo buộc làm gián điệp cho Đức.
Pythagoras và các học trò.

Sự thật ít biết về Pythagoras

GD&TĐ - Hầu hết mọi người đều đã nghe nói về Định lý Pythagore nổi tiếng, theo đó có thể tính được độ dài các cạnh của một số tam giác nhất định.