Chồng sững sờ khi tôi đưa ra tờ đơn ly hôn

Chồng luôn nghĩ cả đời này tôi sẽ chấp nhận kiếp chồng chung, nên sững sờ khi tôi đưa anh tờ đơn ly hôn đã ký sẵn...
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tôi hơn chồng 3 tuổi, cuộc hôn nhân của chúng tôi diễn ra rất nhanh, sau khi hai đứa chỉ quen nhau được vài tháng. Lý do là bởi, thời điểm ấy, cả tôi và anh đều muốn lập gia đình, lại hài lòng với những gì đối phương thể hiện, nên mọi chuyện diễn ra rất nhanh.

Nhanh đến mức, cả tôi và anh không dám nói với người thân, bạn bè của mình về mối quan hệ của chúng tôi bắt đầu từ khi nào, sợ họ sẽ lo lắng, dèm pha.

Cưới nhau xong, chúng tôi cũng có những tháng ngày hạnh phúc, dù tôi hơn chồng 3 tuổi, nhưng ra đường, ai cũng nói anh già hơn tôi cả vài tuổi. Tôi tự tin với hình thức của mình khi sánh bước bên anh, và không bao giờ nghĩ có ngày anh sẽ có người đàn bà khác.

Nhưng điều đó lại xảy ra, chồng tôi có người đàn bà khác khi tôi vừa mới sinh đứa con thứ 2 cho anh chưa lâu. Khi tôi phát hiện, thì đứa mối quan hệ của họ đã kéo dài hàng năm trời, anh nói với tôi rằng, anh không thể chấm dứt mối quan hệ đó, vì cô ấy có nhiều thứ mà anh không tìm thấy ở tôi. Anh muốn tôi phải chấp nhận cuộc sống chồng chung với người đàn bà ấy, nếu không anh sẽ ly hôn với tôi và đến với cô ta.

Thời điểm đó, tôi không dám bước ra khỏi cuộc hôn nhân với anh, vì thấy mình còn thiếu nhiều thứ, kinh tế tôi vẫn phải phụ thuộc vào anh. Bản lĩnh tôi cũng không như bây giờ, tôi luôn sợ hãi và lo lắng mọi người sẽ nhìn vào cuộc hôn nhân lỗi của chúng tôi và thương hại tôi, chế giễu tôi.

3 năm trời, tôi chấp nhận chồng sống với tôi mà vẫn qua lại với người đàn bà đó, thậm chí có lần anh còn nghĩ sẽ đưa cô ta đi du lịch cùng với gia đình tôi. Vì nghĩ rằng, tôi đã chấp nhận và quen với cuộc sống chung chạ như thế.

Nên hôm nay, khi tôi đưa anh lá đơn ly hôn đã ký sẵn, anh mới sững người và hỏi lại tôi rất nhiều rằng, có đúng rằng tôi muốn như vậy không?

Anh đang muốn tôi khẳng định lại một lần nữa hay đang muốn níu kéo mối quan hệ này vì không đủ can đảm bước ra khỏi cuộc hôn nhân mà anh đã không tôn trọng ấy.

Anh nói, cho tôi 2 ngày để suy nghĩ lại về lá đơn, nếu tôi vẫn muốn thì anh sẽ ký. Nhưng anh đâu biết rằng, tôi đã rèn luyện bản lĩnh cho mình và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho ngày hôm nay từ 3 năm về trước. Và bây giờ, tôi đã sẵn sàng để bước ra khỏi cuộc hôn nhân ấy, bước ra khỏi cuộc đời của anh.

Các con tôi cũng vậy, chúng đã sẵn sàng cho một cuộc sống chỉ có mẹ mà không cần bố. 

Theo baodatviet.vn