Chồng ơi, vợ rất sợ ăn cơm một mình

Tuần này, vợ đã sút 3kg, có thể chồng không để ý. Chồng đi tối ngày nào biết được đâu. Nhưng vợ cảm thấy mình mệt đi nhiều, cũng thấy mình gầy đi quá.
Chồng ơi, vợ rất sợ ăn cơm một mình

Tính đến hôm nay, cũng đã phải gần 1 tuần em ăn cơm một mình. Thức ăn đợi chồng về nguội lạnh, cứ lôi ra hâm đi hâm lại đến mệt, mà chồng vẫn không về. Chồng bảo, cứ ăn cơm trước đi, chồng về ăn sau, nhưng người làm vợ như em không đành lòng. Cứ nhâm nhi miếng thịt, lại gắp miếng rau. Đói cồn ruột cũng không dám ăn nhiều. Nghĩ bụng, cố đợi chồng về cùng ăn với chồng cho ngon, không chồng lại ăn một mình. Mà lúc ăn không nhiệt tình, chồng lại nghĩ vợ thương chồng nên ngồi cùng mâm, chồng không vui. Thế nên, vợ nào dám ăn thật, cứ ăn ‘thử’ vài miếng rồi lại ngồi đợi chồng.

Có hai vợ chồng, vợ ăn một mình cũng chẳng ngon . Mà có ai muốn ăn cơm một mình đâu chồng.

Thế mà, buồn thay. Hôm nào về chồng cũng nồng nặc mùi rượu rồi vợ bảo hâm cơm cho chồng, chồng đều từ chối. Hôm thì chồng bảo ăn rồi, tiện thể mấy anh em nhậu nên ăn luôn. Hôm thì chồng bảo, say quá, không ăn được vì buồn nôn. Và chồng nôn đầy ra nhà. Vợ không được ăn cơm lại phải dọn, lau chùi. Lau xong thì không còn muốn ăn cơm nữa.

chong oi, vo rat so an com mot minh - 1

Vợ sợ ăn cơm một mình (Ảnh minh họa)

Không biết dạo này chồng bận gì hay chồng đã ‘chán cơm thèm phở’ mà vợ chỉ thấy chồng đi ăn ngoài. Giá như nhà đông người, giá như chúng mình đã có con cái, vợ cũng có người bầu bạn thì đâu đến nỗi. Đằng này, chồng để vợ ròng rã ăn cơm một mình, mệt nhọc, oải nản vô cùng.

Có hôm, chuẩn bị cơm nước xong xuôi, khổ sở chuẩn bị bao món ăn chồng thích. Món nào không biết còn dùng sách để làm theo. Thế mà, chồng gọi về báo không ăn cơm. Thế là, vợ lại hì hục ngồi ăn một mình cho bõ công làm. Vừa ăn, nước mắt vừa rơi. Thấy tức thì ít, thấy tủi thì nhiều. Cảm thấy hoang mang, nghi ngờ về mọi thứ. Liệu rằng, sau này, vài năm sau, chục năm nữa, vợ có phải ngày ngày đợi cơm chồng, hay là, chúng mình sẽ không còn ngồi cùng mâm?

Mới đó mà đã lấy nhau được mấy năm rồi. Nhưng mấy năm nay, đã bao giờ chồng thay đổi như vậy. Chồng thường nói với vợ, dù thế nào cũng muốn về nhà ăn cơm, cơm vợ nấu là nhất, có vợ có chồng vẫn ngon. Thế mà, chồng lại không làm thế.

chong oi, vo rat so an com mot minh - 2

Tuần này, vợ đã sút 3kg, có thể chồng không để ý. Chồng đi tối ngày nào biết được đâu. Nhưng vợ cảm thấy mình mệt đi nhiều, cũng thấy mình gầy đi quá. (Ảnh minh họa)

Mỗi tối, gắp thức ăn bỏ lên mồm, vợ có cảm giác buồn khôn tả. Chồng ở đâu, đang làm gì, đang ăn với ai, có biết vợ buồn thế nào không.

Tuần này, vợ đã sút 3kg, có thể chồng không để ý. Chồng đi tối ngày nào biết được đâu. Nhưng vợ cảm thấy mình mệt đi nhiều, cũng thấy mình gầy đi quá. Không có chồng, vợ nuốt không được ngon cơm.

Chồng bảo vợ cứ ăn đi, đừng đợi chồng, ăn một mình cho quen. Vợ không thích quen như thế, cũng không làm quen được. Chỉ mong được ăn với chồng. Có vợ có chồng, sao lại cứ bắt vợ ăn cơm một mình. Vợ sợ ăn cơm một mình lắm chồng ơi! Bà vợ nào cũng giống như vợ cả thôi. Có yêu chồng thì mới mong chồng về sum họp, được ăn cùng chồng. Thế nên, dù bận thế nào, cũng nhớ về nhà ăn cơm với vợ, chồng nhé!

Theo Khám phá