Chồng bị quả báo vì từng đánh đập tôi nhiều lần

Tay trái anh từng tát và xô tôi ngã, bóp cổ và đập đầu tôi vào tường, giờ ông trời lấy đi sức lực tay đó, để anh khỏi phải làm những việc tàn nhẫn với vợ nữa.
Chồng bị quả báo vì từng đánh đập tôi nhiều lần

Tôi 32 tuổi, có hai con đủ trai gái, được mọi người nhận xét trông trẻ hơn tuổi, nói năng dịu dàng, dễ nghe (tôi làm về đối ngoại của một công ty). Từ lúc chuyển ra ở nhà riêng cách đây 4 năm (trước đây ở chung với bố mẹ đẻ tôi vì hai đứa chưa có nhà, gia đình anh nghèo ở dưới quê), chồng hay nghe lời gia đình, nhất là mẹ để "dạy dỗ" vợ bằng tay chân. 

Tôi không nhớ rõ bao nhiêu lần bị chồng đánh nữa, hai lần gần nhất là lúc đang mang thai đứa thứ hai được 32 tuần, chồng tát và xô tôi ngã, cũng may là ngã trúng ghế (được ghế đỡ) nên hai mẹ con không sao. 

Lần thứ hai là lúc con trai được 5 tháng, tôi bực nên đánh cùi chỏ vào tay chồng, thế là anh lao vào bóp cổ và đập đầu tôi vào tường ngay trước mặt đứa con lớn 5 tuổi. Sau lần đó tôi vào chùa khóc với Phật và muốn giải thoát cho ba mẹ con bằng việc ly dị.

chong-bi-qua-bao-vi-tung-danh-dap-toi-nhieu-lan

Ảnh minh họa

Mâu thuẫn của tôi bắt đầu từ gia đình chồng, nhất là mẹ chồng. Bà hay nói xấu tôi với chồng, thậm chí suy diễn rồi kết tội con dâu và mẹ ruột tôi đủ kiểu. Chồng nghe lời mẹ, không thèm nghe tôi nói, giải thích bao nhiêu cũng chửi rủa tôi thậm tệ, bảo tôi "không có tư cách để nói", "đồ con dâu mất dạy" và thậm chí còn viết sẵn đơn ly dị khi đứa con trai thứ hai chỉ vừa 5 tháng tuổi.

Trong đơn chồng viết lý do ly hôn là "Con dâu nói những điều không hay về mẹ chồng", mà tôi có mắng chửi mẹ chồng gì cho cam, chỉ giải thích cho chồng là bản thân không như mẹ chồng nói thôi. Tôi bị băng huyết sau khi sinh được 8 ngày, trầm cảm một thời gian dài cho đến khi đi làm lại (mẹ ruột thấy tội quá nên giữ con cho tôi đi làm lại).

Thế rồi mọi giông tố qua đi, giờ gia đình tôi bình yên trở lại rồi. Tôi cố gắng ít tiếp xúc với mẹ chồng vì sợ đụng chạm rồi tiếp tục thêm chuyện không hay. Tôi tha thứ cho chồng vì hai con nhưng không thể nào quên được những gì anh làm đối với mình. Rồi một hôm chồng bảo đau vai phải đi khám, bác sĩ bảo chồng bị rách rất nhiều dây chằng ở vai nên cần phải mổ. Đó là lần chồng đánh khi tôi đang mang thai, tôi không sao nhưng dây chằng của anh đã bắt đầu rách. Khi anh đánh tôi lần hai, tháng sau anh đi xe không may bị té đập tiếp vai xuống đất, từ đó dây chằng bị rách sâu và nhiều hơn. Giờ chồng tôi đã được phẫu thuật nối lại dây chằng rồi nhưng thương tật sẽ còn, bác sĩ nói lực ở tay chỉ còn tối đa 50-60% thôi.

Dường như tất cả là báo ứng mọi người ạ. Tôi kể chuyện để mọi người hiểu nhân quả báo ứng như thế nào mà sống tốt. Tôi không cần phải trả thù, thù hận ai, gieo nhân nào gặp quả nấy, xin được chia sẻ và nghe những lời bình luận của mọi người.

Thảo

Theo Ngôi sao
Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!