#Chọn nghề

34 kết quả phù hợp

Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhựt – Kỹ sư cao cấp, hiện đang sinh sống và làm việc tại Copenhagen, Đan Mạch.

Để chọn nghề không còn chuyện ăn may

GD&TĐ - Nghề nghiệp là một phần quan trọng trong cuộc đời mỗi con người nhưng không ít bạn học một ngành làm một nghề, người nhiều năm mới có "bến đỗ".
Học sinh Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) trao đổi về định hướng nghề nghiệp.

Xóa định kiến giới khi chọn nghề

GD&TĐ - Chuyên gia nhận định, nhiều bạn trẻ còn lúng túng khi chọn nghề với những băn khoăn “nghề đó có hợp với nam giới hay nữ giới không”?
Lắng nghe sở thích để chọn nghề

Lắng nghe sở thích để chọn nghề

GD&TĐ - Ai cũng mong muốn có nghề nghiệp tương xứng với năng lực, nhưng chọn ngành nghề như thế nào phù hợp với mong muốn, sở thích của bản thân?
Chọn ngành học không lo thất nghiệp thời 4.0

Chọn ngành học không lo thất nghiệp thời 4.0

GD&TĐ - Học ngành gì vừa không thất nghiệp, vừa phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân luôn là câu hỏi đầy băn khoăn cho những ai đang đứng trước cánh cửa đại học.
Nhiều phụ huynh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp. Ảnh: TG

Đồng hành chọn nghề, không để trẻ 'tự bơi'

GD&TĐ - Nhiều phụ huynh cùng con nghiên cứu, tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo. Thậm chí, có người còn đưa trẻ đi tham quan trường đại học – nơi dự định đăng ký xét tuyển để tìm hiểu chương trình đào tạo và môi trường học tập... Qua đó, các em đưa ra lựa chọn ngành học, trường học ưng ý và phù hợp.
Chọn ngành hợp tương lai

Chọn ngành hợp tương lai

GD&TĐ - TS Lê Việt Thủy, Đại học Kinh tế Quốc dân khuyên các em hãy chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích, song cũng phải đón đầu xu thế.
Đừng chọn sai nghề để rồi tiếc nuối

Đừng chọn sai nghề để rồi tiếc nuối

GD&TĐ - Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến việc học sinh chọn sai nghề để rồi tiếc nuối. Đây là một trong những lý do chọn sai ngành thường gặp của giới trẻ hiện nay.
Học sinh TP Cần Thơ tham gia hướng nghiệp trải nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch trên Chợ nổi Cái Răng.

Đồng hành, hướng nghiệp cho trò

GD&TĐ - Để giúp học sinh định hướng nghề nghiệp cho tương lai, các trường học ở TP Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Nhà trường, thầy cô chính là kênh hỗ trợ tích cực giúp trò chọn ngành, chọn nghề phù hợp.
Cách chọn nghề lý tưởng hợp với bản mệnh

Cách chọn nghề lý tưởng hợp với bản mệnh

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho biết, lựa chọn một công việc phù hợp với bản mệnh của mình là một điều quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng đạt được những thành công.