Bỏ ra 700.000 đồng mua ốc vàng, người đàn ông sững sờ phát hiện tài sản triệu đô trong đó

GD&TĐ - Một người đàn ông đã mua số lượng ốc vàng có giá khoảng 700.000 đồng để rồi sững sờ phát hiện khối tài sản triệu đô trong đó.
Bỏ ra 700.000 đồng mua ốc vàng, người đàn ông sững sờ phát hiện tài sản triệu đô trong đó

Báo chí thế giới trong những ngày gần đây đang thực sự sửng sốt trước câu chuyện một người đàn ông bỗng nhiên vớ được khối gia tài khổng lồ. Theo đó, một chủ nhà hàng tại Phúc Kiến (Trung quốc) ra chợ và mua về khoảng 200 con ốc vàng với giá 200 nhân dân tệ (khoảng 700.000 đồng) để làm món ăn.

Vào một buổi tối, vị chủ nhà hàng tên Chen Nan lấy 3 con ốc vàng ra để chế biến. Tuy vậy, khi mới bắt đầu cho dao vào cắt thì phát hiện có vật thể lạ bên trong. Người đàn ông này không biết đó là gì nên lấy ra và thu được những hột màu vàng.

ốc vàng, bất ngờ, sững sờBỏ ra 700.000 đồng mua ốc vàng, người đàn ông sững sờ phát hiện tài sản triệu đô trong đó.

Chen Nan dù không biết nó là gì nhưng vẫn giữ lại để cho trẻ em chơi. Nhưng rồi sau khi mổ những con ốc khác thì những hột màu vàng vẫn xuất hiện. Chen Nan liền tìm hiểu thông tin và thật sự sững sờ khi phát hiện đó những viên ngọc Melody rất quý hiếm và có giá rất đắt.

Theo Chen Nan, viên ngọc to nhất anh thu lại được có kích cỡ to bằng quả trứng và khi tìm hiểu thì một viên ngọc cỡ như vậy đã từng được bán với giá 2,7 triệu USD.

ốc vàng, bất ngờ, sững sờ

Ngọc Melody là loại rất hiếm, con người vẫn chưa tìm được phương pháp tạo ra nó. Điều này có nghĩa, ngọc Melody hoàn toàn xuất phát từ tự nhiên, có giá trị rất cao và hầu hết được thu thập bởi các nhà sưu tập châu Âu.

Vận may thực sự đã đến với Chen Nan. Người đàn ông 40 tuổi này đã tìm hiểu và nấu hải sản từ năm 10 tuổi. Anh có 20 năm làm đầu bếp nhưng là lần đầu tiên thấy ngọc trong ốc vàng.

Theo Ngôi sao.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.