Chó lạc gặp lại chủ sau hành trình hơn 9.600 km

Một chú chó mất tích ở Washington đoàn tụ với chủ nhân của nó sau khi trải qua cuộc hành trình với tổng chiều dài hơn 9.600 km trong hơn hai tuần.
Chó lạc gặp lại chủ sau hành trình hơn 9.600 km
Chú chó Penny đoàn tụ với chủ nhân
Chú chó Penny đoàn tụ với chủ nhân. Ảnh: Facebook

Penny, một con chó giống Vizsla và thuộc sở hữu của gia đình Brown đã lạc hồi giữa tháng 12/2014 ở thành phố Quincy, bang Washington. Chú chó 7 tháng tuổi đã trải qua một cuộc hành trình hơn 9.600 km qua nhiều vùng đất của nước Mỹ trong hơn hai tuần, UPI đưa tin.

Khi Penny mất tích, gia đình Brown đã lập trang "Hãy mang Penny về nhà vào Giáng sinh" trên mạng xã hội Facebook nhằm tìm lại thú cưng của họ.

Hôm 2/1/2015, một bác sỹ thú y ở thành phố Pittsburgh, cách Washington khoảng 3.800 km, đã phát hiện tín hiệu từ con chip nhận dạng của chó Penny và liên hệ với gia đình Brown. Theo gia đình Brown, một người lái xe tải đã bắt cóc chó Penny và đưa nó qua các bang California và Nebraska.

"Người tài xế xe tải nói rằng anh ta nghĩ Penny lạc đường nhưng anh ta đã không đưa Penny đến đồn cảnh sát hay bệnh viện động vật. Có lẽ anh ta đã định giữ Penny để nuôi. Tuy nhiên, cuối cùng, Penny vẫn có thể trở về", cô Kendra Brown - chủ nhân của con chó, nói.

Hãng hàng không Alaska đã đài thọ một chuyến du lịch miễn phí cho Penny sau khi biết câu chuyện về hành trình của nó.

Theo Zing
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.