Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cho con đi tiểu ở ven rừng, nữ du khách gặp tai nạn hy hữu

- 08/05/2019, 06:20 GMT+7 | Thế giới

Vụ tai nạn xảy ra trong khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia thung lũng voi tại Vân Nam, miền nam Trung Quốc vào cuối tháng 4 vừa qua. Nạn nhân là cô Ye, một nữ du khách người Trung Quốc, bị voi rừng bất ngờ tấn công tới mức trọng thương.

Du khách bị voi húc trọng thương khi cho con đi tiểu ở ven rừng - 1
Đàn voi châu Á sinh sống trong những cánh rừng nhiệt đới ở Vân Nam, Trung Quốc

Trước đó, gia đình nạn nhân đang du lịch cuối tuần cùng nhau. Do không tìm thấy WC công cộng, họ quyết định dừng lại ở ven rừng trong khu bảo tồn để cô con gái nhỏ đi vệ sinh. Cô Ye đưa con gái vào bụi cây ven rừng, còn những thành viên khác trong nhà vẫn ngồi trên ô tô để đợi.

Đột nhiên, một con voi rừng bất ngờ xuất hiện, tiến về phía hai mẹ con. Những người thân trong xe nhìn thấy liền hét lớn để cảnh báo.

Chồng cô Ye vội chạy xuống, kịp bế con gái lên xe. Trong khi đó, con voi quật ngã người mẹ, dẫm đạp nạn nhân trước khi rời đi. Sau cú tấn công quá mạnh, cô Ye bị gãy xương ở chân trái và gãy thêm 3 xương sườn.

Du khách bị voi húc trọng thương khi cho con đi tiểu ở ven rừng - 2
Bìa rừng nơi xảy ra vụ tai nạn

Hiện nạn nhân đang được điều trị trong một bệnh viện địa phương. Những thành viên khác trong gia đình may mắn thoát nạn.

Những cánh rừng nhiệt đới ở Vân Nam hiện là nơi sinh sống của khoảng 300 con voi châu Á, trong đó, 120 con sống tại các công viên giải trí. Chỉ trong vòng 2 tuần qua, ít nhất 3 người dân địa phương đã thiệt mạng do những vụ voi tấn công con người.

Du khách bị voi húc trọng thương khi cho con đi tiểu ở ven rừng - 3
Hiện nạn nhân đang được điều trị trong bệnh viện

Theo ông Sheng Qingzhong, một kỹ sư ở khu bảo tồn, những con voi tại đây đang chịu ảnh hưởng bởi thời tiết khô nóng dẫn tới việc thiếu nước uống và thức ăn. Chúng buộc phải đi xa hơn để tìm kiếm nguồn nước, thực phẩm, dẫn tới việc “đụng độ” với con người nhiều hơn.

Theo Dân trí

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm