Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 7/7, thí sinh tiếp tục Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn Toán; hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.
Thí sinh Nghệ An tự tin dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Hồ Lài
Thí sinh Nghệ An tự tin dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Hồ Lài

Với môn Toán, thí sinh cần tuyệt đối lưu ý những quy định trong Quy chế dưới đây:

Thí sinh phải làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ GD&ĐT; chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời; trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Thí sinh nhớ điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm; đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

Phải kiểm tra đề thi để bảo đảm có đủ số lượng câu hỏi, số trang như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi.

Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài; khi hết giờ làm bài, phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai phiếu thu bài thi.

Chỉ được rời khỏi phòng thi sau khi cán bộ coi tih đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép rời khỏi phòng thi.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (cụ thể trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GD&ĐT); Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Cấm mang vào phòng thi: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Sáng mai (8/7), thí sinh sẽ tiếp tục Kỳ thi với bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022:

Ngày

Buổi

Bài thi/môn thi thành phần của tổ hợp

Thời gian làm bài

Giờ phát đề cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm

6/7/2022

Sáng

8h: Họp cán bộ làm công tác thi tại điểm thi


Chiều

14h: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi

7/7/2022

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h30

7h35

Chiều

Toán

90 phút

14h20

14h30

8/7/2022

Sáng

Bài thi KHTN

Vật lý

50 phút

7h30

7h35

Hóa học

50 phút

8h30

8h35

Sinh học

50 phút

9h30

9h35

Bài thi KHXH

Lịch sử

50 phút

7h30

7h35

Địa lý

50 phút

8h30

8h35

Giáo dục công dân

50 phút

9h30

9h35

Chiều

Ngoại ngữ

60 phút

14h20

14h30

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

report

Học sinh huyện đảo Phú Quý tự tin bước vào môn thi thứ 2

Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên (Ngữ Văn), học sinh huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) tiếp tục bước vào môn thi thứ 2 với sự tự tin và thoải mái.

Thầy Nguyễn Hải Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trong buổi thi sáng nay học sinh huyện đảo dự thi đầy đủ, không giáo viên hay thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Học sinh huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận trong giờ làm bài thi.

Ghi nhận thông tin sau buổi thi môn Ngữ Văn, phần lớn học sinh đánh giá đề vừa sức, hay và phù hợp suy nghĩ của giới trẻ hiện nay.

"Năm nay học sinh huyện đảo tiếp tục nhận được sự đồng hành và hỗ trợ rất lớn từ lực lượng sinh viên tình nguyện, đơn vị tham gia hỗ trợ là trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ngoài việc tiếp sức ( nước uống, cơm, dụng cụ học phẩm nếu học sinh thiếu) thí sinh còn nhận được sự hỗ trợ tối đa từ ngoài cho đến khi bước vào phòng thi" - thầy Thọ cho biết.

Năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT của trường Ngô Quyền, huyện đảo Phú Quý là 330 thí sinh, trong đó, thí sinh đang học lớp 12: 308; thí sinh tự do: 22 em. Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận bố trí 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi của trường.

Anh Tú

report

Bắc Giang: Hoàn thành môn Ngữ văn, thí sinh tự tin bước vào bài thi trắc nghiệm

Sau cơn mưa đầu giờ chiều 7/7 tại thành phố Bắc Giang, thời tiết mát mẻ thí sinh đến Điểm thi sớm để sẵn sàng bước vào môn thi trắc nghiệm…

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Khoảng 13h chiều 7/7 những thí sinh đầu tiên đến Điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang sẵn sàng cho bài thi môn Toán.

Ghi nhận tại Điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang, khoảng 13h chiều cùng ngày (7/7), nhiều thí sinh đã có mặt tại cổng trường khu vực Điểm thi.

Thí sinh Hoàng Thanh Huyền - lớp tiếng Trung, trường THPT Chuyên Bắc Giang cho biết, đã sẵn sàng cho môn Toán chiều nay.

“Em ôn lại bài trước khi thi, đề môn Văn không quá khó và hy vọng đạt điểm từ khá trở lên. Em đã sãn sàng với môn Toán để hoàn thành ngày thi đầu tiên của kỳ thi quan trọng này…”, Huyền chia sẻ.

Thời tiết mát không mưa, thí sinh đến Điểm thi trường THPT Lục Nam (huyện Lục Nam) khá sớm sẵn sàng cho môn Toán.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Thí sinh đến Điểm thi trường THPT Lục Nam (huyện Lục Nam) sẵn sàng môn thi trắc nghiệm chiều nay 7/7.

Ông Trần Đình Nam – Hiệu trưởng trường THPT Yên Dũng số 3, Trưởng Điểm thi trường THPT Lục Nam (huyện Lục Nam) cho biết sáng nay điểm thi an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm hay cán bộ vi phạm quy chế thi…

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 4

Động viên thí sinh tại Điểm thi trường THPT Lục Nam (huyện Lục Nam) tự tin, bình tĩnh làm bài thi tốt.

Còn tại trường THPT Lạng Giang số 1 (huyện Lạng Giang), ông Lưu Văn Xuân - Trưởng điểm thi cho biết: "Điểm thi đảm bảo công tác an ninh, y tế, phòng chống dịch, phòng chống cháy nổ, phòng chống bão,... với phương án sẵn sàng cho cuộc kỳ thi để ứng phó với các tình huống bất thường xảy ra…”.

Đăng Chung

report

Bắc Ninh: Đồng hành cùng sĩ tử

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 5

Phụ huynh đưa thí sinh đến Điểm thi sớm với những dặn dò tự tin, thi tốt.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 là dấu mốc quan trọng, đánh dấu 12 năm đèn sách của mỗi học sinh. Vì thế nhiều phụ huynh, tình nguyện viên có mặt ở các điểm thi để động viên "sĩ tử" vững tin làm bài thi tốt...

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 6
Các "sĩ tử" bước vào Kỳ thi với tâm lý thoải mái, tự tin.

Chiều 7/7, dự thi tại điểm thi THPT Lê Văn Thịnh (huyện Gia Bình), thí sinh Nguyễn Thị Mùi cho biết, em không cảm thấy áp lực nhiều bởi đã đạt kết quả khá tốt tại các đợt khảo sát do nhà trường tổ chức trước đó.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Mùi cũng cảm thấy thoải mái khi được thi tại Trường THPT Lê Văn Thịnh mình đã gắn bó suốt 3 năm vừa qua.

"Em đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tâm thế sẵn sàng bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Em hi vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình, em sẽ đạt kết quả tốt tại Kỳ thi và đỗ vào trường Đại học mình mong muốn ở nguyện vọng 1…", Nguyễn Thị Mùi chia sẻ.

Bên phía ngoài cổng trường thi, phụ huynh cũng có mặt để động viên con em mình. Chị Nguyễn Thị Thúy – trú ở xã Lãng Ngâm (huyện Gia Bình) cho biết, hôm nay chị dậy từ sớm để chuẩn bị bữa sáng cho con và đưa con đến điểm thi.

Theo chị Thúy, chị có mặt ở điểm thi để động viên con, gia đình thường xuyên động viên, đồng hành và tạo mọi điều kiện để con có tâm lý thoải mái nhất, không bị áp lực để đạt kết quả tốt nhất trong Kỳ thi.

Sáng cùng ngày (7/7) Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh đồng loạt tổ chức ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi 2022 tại 27 điểm thi với sự có mặt của hàng trăm tình nguyện viên tham gia.

Có 42 đội hình tiếp sức với 525 tình nguyện viên, đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 7

Động viên thí sinh trước giờ thi.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, trong ngày làm thủ tục dự thi (6/7), toàn tỉnh có 15.823 thí sinh đến làm thủ tục, đạt tỷ lệ 99,52%. Bắc Ninh huy động 2.579 người tham gia công tác làm thi, trong đó có 1.566 cán bộ coi thi (chưa kể các lực lượng phục vụ).

Đăng Chung

report

Quảng Ninh: Hỗ trợ thí sinh Cô Tô đến trường thi trong mưa lớn

Hiện huyện đảo Cô Tô đang mưa to. Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Cô Tô phải đội mưa đến dự thi. Nhiều em đã chủ động đến sớm.

Em Trương Kỳ Anh, thí sinh tại THPT Cô Tô cho hay, trời trở mưa lớn em chủ động đến trường thi sớm để đề phòng sự cố dọc đường. Sáng nay em làm bài thi môn Ngữ Văn khá ổn. Sở trường của em là môn Toán và tiếng Anh. Hy vọng đề Toán sẽ vừa sức em.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 8

Thí sinh huyện đảo đến trường thi trong cơn mưa tầm tã

Thông tin từ huyện Đoàn Cô Tô, trời mưa to, lực lượng thanh niên tình nguyện không thể túc trực ở cổng trường thi. Các đoàn viên thanh niên đã phân công nhau bám từng địa bàn, trường hợp thí sinh không thể đến trường thi thanh niên tình nguyện sẽ đến lai các em.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 9

Điểm thi Trường THPT Cô Tô chiều ngày 7/7.

Tại Điểm thi Trường THPT Cô Tô các đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia đảm bảo trật tự: hướng dẫn phân luồng giao thông tại các điểm nút giao thông và khu vực cổng trưởng, hướng dẫn thi sinh thực hiện các thủ tục dự thi tại điểm thi, tìm các địa chỉ ăn, nghỉ giá rẻ, an toàn để cung cấp và giới thiệu cho thí sinh…

Theo báo cáo nhanh của Ban Thư ký Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Quảng Ninh, buổi thi Ngữ văn sáng 7/7 có 15.466 thí sinh dự thi trên tổng số 15.553 thí sinh đăng ký dự thi (tỷ lệ 99,44%). Có 87 thí sinh vắng mặt (trong đó, có 28 thí sinh thuộc đối tượng miễn thi; 05 thí sinh là F0 đề nghị đặc cách tốt nghiệp).

Nguyễn Dịu

report

Quảng Nam: Thí sinh tranh thủ giải đề trước khi vào phòng thi

Chiều 7/7, hơn 16.000 thí sinh của tỉnh Quảng Nam bắt đầu bước vào môn thi thứ 2.

Ghi nhận lúc 13h30 tại điểm thi Trường THPT Trần Cao Vân (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), thời tiết khá nắng nóng, nhiều thí sinh đã có mặt tại cổng trường nhanh chóng di chuyển vào khu vực điểm thi.

Tranh thủ giải thêm một đề Toán trước khi bước vào phòng thi, em Nguyễn Hữu Phát – học sinh trường THPT Trần Cao Vân (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cho hay, em thi lấy điểm xét tuyển Đại học. “Sáng nay em thi môn Ngữ Văn tạm ổn. Tranh thủ chút thời gian rảnh buổi trưa em lấy đề Toán ra giải thêm. Em học Toán cũng không tốt lắm nên em hơi lo ở môn này. Chính vì vậy, môn Toán chiều nay em mong làm được khoảng khoảng 8 điểm”, Phát chia sẻ.

Trái ngược với sự lo lắng của thí sinh Phát, em Nguyễn Thanh Tùng cho hay, môn Toán là môn học khá ưa thích của em. Nên chiều nay em quyết tâm đạt kết quả cao nhất.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 10

Hai thí sinh Tùng và Phát tranh thủ giải đề trước khi bước vào phòng thi.

Ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho hay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 trong toàn tỉnh là 16.622 em.

Số thí sinh dự thi môn Ngữ Văn vào sáng 7/7 là 16.555 thí sinh chiếm tỉ lệ 99,6%. Số thí sinh vắng ở buổi thi đầu tiên là 67 em, chiếm tỉ lệ 0,42%.

Hoàng Vinh

report

TPHCM: Tuân thủ đeo khẩu trang phòng dịch

Dù thời tiết nắng nóng nhưng tại các điểm thi trên địa bàn TPHCM, lực lượng Công an, Cảnh sát giao thông, thanh niên tình nguyện, nhân viên bảo vệ… đã túc trực từ sớm góp phần đảm bảo an toàn, thuận lợi cho các điểm thi.

Tại điểm thi Trung học Thực hành Sài Gòn (Trường Đại học Sài Gòn-quận 5), cán bộ, thí sinh đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19. Thầy Đỗ Đình Đảo, Trưởng điểm thi cho biết, điểm thi có 20 phòng và 480 thí sinh. Trong buổi thi đầu tiên vắng 3 thí sinh, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 11

Thầy Đỗ Đình Đảo động viên các thí sinh trước khi bước vào thi môn Toán.

Thí sinh Mai Thiện (điểm thi Trung học Thực hành Sài Gòn) chia sẻ: “Môn Ngữ văn lúc sáng em làm cũng tạm được, chắc được 5 hoặc 6 điểm. Thế mạnh của em là môn Toán, Hoá, Sinh, nên chiều nay em khá tự tin khi bước vào thi môn Toán”.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 12

Thí sinh tại điểm Trường Trung học Thực hành Sài Gòn tự tin trước khi vào thi môn Toán.

Không chỉ có các thí sinh mà nhiều phụ huynh cũng tỏ ra lo lắng cho các con khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đứng đợi con ngoài cổng điểm thi Trung học Thực hành Sài Gòn, anh Trần Đức Lãm chia sẻ: "Chiều nay tôi đưa con đến điểm thi từ 12h45 phút để yên tâm. Thấy cháu cũng lo lắng cho nên luôn động viên, đứng sau hỗ trợ để cháu bớt áp lực và làm bài thi tốt nhất”.

Hồ Phúc

report

Hải Phòng: Mưa rào hạ nhiệt ngày thi

Đầu giờ chiều, thời tiết Hải Phòng mát mẻ sau trận mưa rào lớn. Các thí sinh bước vào môn thi thứ 2 trong tâm trạng phấn khởi. Môn thi Ngữ Văn đề hay và khá dễ "ăn" điểm, thí sinh hy vọng đề thi môn Toán không quá khó.

Kiểm tra công tác coi thi sáng ngày 7/7, ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh với các trưởng Điểm thi về việc nhắc nhở, tuyên truyền, quán triệt các thí sinh tuyệt đối tuân thủ quy chế. Nếu có thí sinh vi phạm quy chế, cán bộ làm thi phải xử lý nghiêm. Trường hợp có bất thường ngoài khả năng xử lý phải cấp báo về Ban chỉ đạo thi cấp huyện, cấp thành phố. Trên tinh thần kiên quyết, khách quan và không có vùng cấm.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 13

Cán bộ coi thi kiểm tra lí lịch thí sinh.

Kỳ thi này có 22.573 thí sinh dự thi. Trong đợt thi này có 3.024 cán bộ, công chức, viên chức tham gia làm thi. 343 cán bộ tham gia công tác chấm thi.

Nguyễn Dịu

report

Sóc Trăng: Thí sinh bị gãy chân được bạn dìu vào phòng thi

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 14
Thí sinh đội mưa đến điểm thi.

Chiều 7/7, khoảng 13g15 phút, một cơn mưa khá nặng hạt ập đến khiến nhiều thí sinh ở Sóc Trăng bất ngờ. Nhiều em phải đội mưa đến điểm thi để làm bài thi môn thứ hai (môn Toán).

Tại điểm thi THPT Thành phố Sóc Trăng, hình ảnh gây ấn tượng với nhiều người là thí sinh Trần Huỳnh Thúy Hằng, nhà ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, đến điểm thi với chân trái bị bó bột, được hai bạn dìu lên phòng thi.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 15
Thí sinh Thúy Hằng được bạn hỗ trợ đến phòng thi.

Thí sinh Hằng cho biết ngày 19/6, em đi học về thì bị một xe gắn máy va chạm. Vụ tai nạn khiến em bị gãy chân trái nên việc di chuyển trong quá trình ôn tập cũng như những ngày thi khá khó khăn vì đau. Tuy nhiên, em rất ấm lòng khi được các bạn cùng phòng đã chờ sẵn, khi em đến điểm thi là các bạn lập tức hỗ trợ dìu em lên phòng thi ở tầng trên.

Thúy Hằng cho biết trong buổi thi sáng hôm nay ở môn Ngữ Văn, em làm bài cũng khá ổn, dự kiến đạt khoảng 6 điểm. Chiều nay em thi môn Toán cũng khá hồi hộp nhưng vẫn tự tin vì đã học khá kỹ kiến thức cơ bản và có sự động viên của gia đình và các bạn thi.

Cao Xuân Lương

report

Thái Nguyên: Thí sinh mong đề thi không quá khó

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 16

Chiều nay gần 15 nghìn thí sinh tại Thái Nguyên sẽ bước vào làm bài thi môn Toán

Đầu giờ thi tại Thái Nguyên thời tiết khá oi bức, giao thông được phân luồng thuận tiện khi các thí sinh tới trường thi.

Tại điểm thi trường Cao đẳng Thái Nguyên, thí sinh được phụ huynh đưa tới sớm, khác với tâm lý thoải mái trước môn Ngữ văn, nhiều thí sinh tỏ ra khá lo lắng, hồi hộp.

Có mặt tại điểm thi từ sớm để ôn bài, em Trần Hồng Trung, học sinh lớp 12, trường THPT Lương Ngọc Quyến cho biết: Mặc dù đã dành nhiều thời gian ôn luyện và chuẩn bị khá kĩ, song trước giờ vào thi em vẫn cảm thấy hồi hộp và lo lắng, em mong rằng đề thi môn Toán sẽ không quá khó. Bởi, đây là một kỳ thi cực kỳ quan trọng mà môn Toán lại không phải thế mạnh của em.

Cô giáo Lê Kim Anh, Phó Trưởng điểm thi trường Cao đẳng Thái Nguyên cho biết: Hiện điểm thi có 854 thí sinh đăng dự thi với 37 phòng thi, nhà trường đã bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị vật tư cần thiết và chuẩn bị các phương án dự phòng để phục vụ kỳ thi một cách tốt nhất.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 17

Sáng 7/7, ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Thái Nguyên năm 2022 cùng đoàn công tác đã tới điểm thi động viên thí sinh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Thái Nguyên năm 2022, toàn tỉnh có 14.867 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán. Đối với môn Ngữ văn thi vào sáng nay, đã có 61 thí sinh vắng mặt, trong đó bỏ thi là 34 em, miễn thi 25 em và 02 trường hợp bị ốm.

Phương Thảo

report

Gia Lai: Trời lất phất mưa khi sĩ tử tới trường thi

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 18

Thí sinh Gia Lai sẵn sàng bước vào môn thi thứ 2.

Chiều 7/7, hàng nghìn sĩ tử tại Gia Lai tiếp tục bước vào môn thi thứ 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo ghi nhận, bước vào môn thi thứ 2 thời tiết tại Gia Lai lất phất mưa. Nhiều sĩ tử chủ động hoặc được người thân đưa đến điểm thi từ rất sớm. Tại cổng điểm thi nhiều tình nguyện viên có mặt để phát nước, hỗ trợ trong trường hợp thí sinh khi quên giấy tờ, vật dụng cần thiết trong kỳ thi.

Điểm thi trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP Pleiku) có 555 thí sinh dự thi với 24 phòng thi và 2 phòng thi dự phòng.

Em Nguyễn Thảo Ngọc cho biết, năm học 2021-2022 lứa tuổi của các em có một phần thiệt thòi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, các em vừa học Online và trực tiếp nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức.

Thảo Ngọc cho hay, môn Ngữ văn là môn em tự tin nhất và đã trải qua khá suôn sẻ. Tuy nhiên, khi bước vào môn Toán em có chút lo lắng nhưng em sẽ lấy lại bình tĩnh và làm hết khả năng của mình.

“Để đảm bảo kiến thức để bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT em ôn tập thêm ở nhà và tìm hiểu trên Internet. Bên cạnh đó thầy cô, gia đình luôn sát sao động viên, khích lệ tinh thần nên em cũng tự tin phần nào. Em sẽ cố gắng đạt 26 điểm đối với 3 môn khối D để có thể đậu ngành Sư phạm Ngữ văn của trường Đại học Sư phạm Hà Nội”, Thảo Ngọc tâm sự.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Gia Lai năm 2022 có 14.129 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 2.977 em là người dân tộc thiểu số. Tỉnh Gia Lai bố trí 40 điểm thi chính thức và 17 điểm thi dự phòng với 623 phòng thi chính thức và 80 phòng thi dự phòng.

Với môn Ngữ văn vào sáng cùng ngày, tỉnh Gia Lai có 41 thí sinh vắng thi.

Dung Nguyễn

report

Lào Cai: Che ô cho thí sinh khi trời nắng nóng

Chiều 7/7, thời tiết tại Lào Cai nắng nóng nhưng không làm ảnh hưởng đến tinh thần làm bài của thí sinh.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 19

Thí sinh "đội nắng" đến điểm thi trường THPT số 1 huyện Bát Xát.

Tại điểm thi trường THPT số 1 huyện Bát Xát, nhiều thí sinh “đội nắng” đến trường từ rất sớm được các tình nguyện viên che ô hỗ trợ vào khu vực thi.

Thí sinh Lù A Xà chia sẻ: “Bước vào thi môn toán em tự nhủ rằng phải bình tĩnh, tự tin mới làm được bài. Hy vọng đề ra không khó và làm được bài thi đạt điểm số cao”.

Tại khu vực cổng trường, lực lượng thanh niên tình nguyện được tăng cường tham gia phát nước, hướng dẫn động viên các thí sinh yên tâm vào phòng thi. Cảnh sát giao thông, bảo vệ hướng dẫn phân luồng giao thông để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh có hơn 7.000 thí sinh tham gia dự thi tại 23 điểm thi với 311 phòng tại các huyện, thị xã, thành phố. Sáng 7/7, tỉnh này có 23 lượt thí sinh vắng thi môn Ngữ văn.

Tống Bao

report

Cần Thơ: Thí sinh khu vực trung tâm đến phòng thi từ sớm

Chiều nay 7/7, tại một số điểm thi trung tâm thành phố Cần Thơ, thí sinh đến phòng thi từ rất sớm.

Mới hơn 13 giờ hơn, các điểm thi đã vắng bóng phụ huynh và học bên ngoài điểm thi, thí sinh đã xếp thành hàng đứng đợi bên ngoài phòng thi.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 20

Chưa đến 14h, cổng điểm thi đã vắng bóng thí sinh ra vào

Theo anh Nguyễn Thanh Phong, phụ huynh một học sinh dự thi tại trường Phan Ngọc Hiển. Tranh thủ giờ đi làm nên tôi đưa con đến điểm thi, cũng lo lắng đoạn đường di chuyển nên hai cha con tranh thủ đến sớm

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 21

Thí sinh tại điểm thi THPT Đoàn Thị Điểm đứng đợi ngoài phòng thi.

Trường Tiến

report

Vĩnh Phúc: Thời tiết bất ngờ trở mát

Sau khi nắng gắt vào buổi trưa, đến đầu giờ chiều, thời tiết tại Vĩnh Phúc bỗng trở mát thuận lợi cho thí sinh đến thi.

Do làm tốt công tác phối hợp phân luồng giao thông nên tại các điểm thi tỉnh Vĩnh Phúc khá thông thoáng, không xảy ra ùn tắc. Phụ huynh đưa thí sinh đến thi được lực lượng tình nguyện hướng dẫn vào nơi nghỉ chờ, phương tiện được xếp gọn gàng, không ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông trên đường.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 22

Các điểm thi tại Vĩnh Phúc khá thông thoáng

Anh Nguyễn Nghĩa Đồng chở con đến điểm thi Trường THPT Nguyễn Thái Học (Vĩnh Yên) cho biết: Nhiều năm nay, qua theo dõi các kỳ thi tại Vĩnh Phúc tôi thấy lực lượng tình nguyện và an ninh làm việc rất hiệu quả. Do có phương án phân luồng từ trước nên khi phụ huynh chở con đến thi đều được các đoàn viên tình nguyện hướng dẫn vào chỗ để xe do đó, trước điểm thi không xảy ra ùn ứ giao thông.

UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan, các xã, phường tăng cường công tác phối hợp, sẵn sàng các phương án, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Đặc biệt, với lưu lượng khoảng 60 nghìn người tham gia giao thông/ngày tại thành phố nên việc ưu tiên phân luồng để giúp các thí sinh đến điểm thi đúng giờ được thành phố chỉ đạo sát sao.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Vĩnh Phúc có 13.951 thí sinh đăng ký dự thi với 599 phòng thi. Số thí sinh đăng ký làm bài thi Toán là 13.779 thí sinh.

Long Anh

report

Nam Định: Thí sinh tự tin trước giờ thi Toán

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 23

Thí sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến tự tin trước giờ thi Toán chiều 7/7.

Chiều 7/7, các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ghi nhận tại Trường THPT Nguyễn Khuyến - TP Nam Định, các thí sinh đã tới trường thi từ sớm để vào phòng thi.

Em Trần Thị Ngân, học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến chia sẻ: "Sáng nay bài thi Ngữ văn em làm khá tốt bởi tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa chúng em ôn khá kỹ. Hơn nữa các câu hỏi liên hệ thực tế cũng rất hay nên em rất tâm đắc với bài thi của mình. Chiều nay với môn Toán em sẽ cố gắng tập trung để giải quyết các câu hỏi đưa ra trong đề. Các dạng toán cơ bản đã được thầy cô ôn luyện rất kỹ, mấy ngày gần đây em chỉ đọc qua để hệ thống hóa lại, hi vọng kết quả sẽ khả quan".

Tương tự, thí sinh Nguyễn Đình Nghĩa cũng tâm sự, những kiến thức toán cả về phần đại số lẫn hình học em đã ôn rất kỹ, nhất là phần lượng giác. Cơ bản là đề thi sẽ bố trí các nội dung có giống với cấu trúc của đề minh họa hay không.

"Do đăng ký vào Khoa Sư phạm Toán của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội nên em đã đầu tư khá nhiều thời gian ôn luyện cho môn này. Gia đình cũng nhắc em phải cân đối thời gian ôn để giữ sức khỏe và tinh thần tốt nhất trước khi vào phòng thi. Vào rồi phải biết căn ke thời gian hợp lý để làm câu dễ trước, câu khó sau", Nghĩa nói thêm.

Theo lãnh đạo điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến, tại đây có tổng số 31 phòng thi với 721 thí sinh. Đây là học sinh của các trường THPT Nguyễn Khuyến (440 em) và Trường THPT Nguyễn Công Trứ là 281 em.

Thống kê từ Sở GD&ĐT Nam Định cho thấy, trong sáng 7/7 đã có 19.484 thí sinh dự thi môn Ngữ văn, vắng 50 thí sinh. Không có cán bộ hay thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Đình Tuệ

report

Hà Nội: Phụ huynh trú mưa đợi con thi

Tại các điểm thi 13h30 thí sinh và phụ huynh đã có mặt.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 24

Thí sinh cùng phụ huynh kiểm tra giấy tờ một lần nữa vào phòng thi. Ảnh Ngô Chuyên.

Trên khuôn mặt thể hiện sự phấn khởi và thoải mái sau buổi thi sáng nay với đề thi thi môn Ngữ văn vừa sức. Theo chia sẻ của thí sinh Ngọc Lan, học sinh trường THPT Việt Đức, thi tại điểm thi trường THPT Trần Phú: "Áp lực nhất trước khi vào phòng thi là lúc chờ phát đề, còn sau khi đã biết được đề em bị cuốn vào việc nghĩ để giải bài nên cũng đỡ hơn.

Với môn Toán thi chiều nay là môn sở trường của em do vậy em khá thoải mái và tự tin. Em mong mình có thể đạt được điểm 8 trở lên và thuận lợi vượt qua kỳ thi này."

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 25

Thí sinh cùng nhau thảo luận trước khi vào trường thi. Ảnh Ngô Chuyên.

"Bản thân em đến gần ngày thi vẫn ôn rất nhiều kiến thức Toán, cộng với việc từ đầu năm đến giờ em học khá tập trung, trọng tâm nhà trường hướng tới là Toán, Ngữ Văn, Anh nên em rất tự tin, không quá lo lắng, cũng không có áp lực gì nhiều" - Thí sinh Trần Tuấn Đạt, trường Vinschool chia sẻ.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 26

Dẫu trời có dấu hiệu sắp mưa nhưng nhiều phụ huynh vẫn cố tìm một góc gần trường thi để chờ con. Ảnh Ngô Chuyên.

Nhiều phụ huynh, để con đến đúng giờ đã có mặt từ rất sớm. Sau khi tiễn con vào trường chị tìm một góc để ngồi chờ con. Chị Trần Thị Thùy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Về nhà mình cũng lo lắng, đứng ngồi không yên, do vậy mình quyết định ngồi ở đây. Con mình thi Sư phạm, tổ hợp xét tuyển của con là Toán, Ngữ Văn, Anh do vậy ngày hôm nay hai môn thi quan trọng của con. Kết thúc môn thi Ngữ văn con khá là vui vẻ, do vậy mình cũng khá an tâm”.

Ngô Chuyên- Phạm Hiền

report

Kon Tum: Thời tiết nắng nhẹ ủng hộ sĩ tử

Chiều 7/7, Kon Tum có nắng nhẹ, tiết trời mát mẻ ủng hộ thí sinh bước vào môn thi thứ 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 27
Tình nguyện viên phát nước cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

Ngay từ sớm, tại điểm thi trường THPT Kon Tum lực lượng CSGT đã có mặt phân luồng và đảm bảo giao thông. Bên cạnh đó hàng chục tình nguyện viên có mặt để hỗ trợ thí sinh.

Trường THPT Kon Tum là điểm thi có đông thí sinh nhất tỉnh dự thi. Cụ thể có 656 thí sinh với 28 phòng thi chính thức, 6 phòng dự phòng.

Em Nguyễn Nhật Thanh Lam cho biết, trước khi bước vào Kỳ thi em đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng về kiến thức.

Thanh Lam cho hay, em thi khối Khoa học tự nhiên nên khá tự tin các môn tính toán. Do đó, bước vào bài thi môn Toán em không quá lo lắng và hồi hộp.

"Em sẽ vận dụng tất cả kiến thức mà thầy cô giảng dạy và quá trình tự học của mình để làm bài thật tốt", em Thanh Lam bộc bạch.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 28
Tình nguyện viên tại Kon Tum hỗ trợ lực lượng chức năng đảm bảo giao thông.

Theo Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tỉnh Kon Tum, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng ngày 7/7 toàn tỉnh có 4655/4673 thí sinh tham gia làm thủ tục dự thi, vắng 18 thí sinh. Trong đó có 14 thí sinh bỏ sau khi đăng ký dự thi, 2 thí sinh miễn thi, 2 thí sinh nhập viện ngay trước ngày thi.

Dung Nguyễn

report

Thanh Hóa: Thí sinh đội mưa đến điểm thi

Đầu giờ chiều nay, trên địa bàn TP Thanh Hóa trời mưa rất to, nhiều thí sinh phải đội mưa đến điểm thi.

Thí sinh Hoàng Ngọc Hải, dự thi tại Điểm thi Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) cho biết, do trời chuyển mưa giông, nên em chủ động đến trường sớm, tránh xảy sự cố không mong muốn xảy ra trước buổi thi môn Toán.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 29

Thí sinh ở Thanh Hóa đội mưa đến điểm thi buổi chiều 7/7.

“Buổi sáng nay, em làm bài thi môn Văn cũng khá tốt. Chiều nay, em sẽ cố gắng hoàn thành bài thi môn Toán thật tốt, để lấy điểm xét vào trường đại học mà mình đã dự tính lựa chọn”, Ngọc Hải chia sẻ.

Còn em Lương Văn Thiện, học sinh Trường THCS - THPT Quan Hóa dự thi tại điểm thi Trường THPT Quan Hóa cho biết, sáng nay trên địa bàn huyện Quan Hóa trời mưa khá hạt. Tuy nhiên, buổi chiều nay, trời tạnh ráo, nên thí sinh đến điểm thi khá thuận lợi.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 30

Thí sinh Trường THCS-THPT Quan Hóa được bố trí nơi ở miễn phí tại ký túc xá của Trường PTDTNT-THCS Quan Hóa trong những ngày dự thi.

“Nhà em ở xã Hiền Chung, cách điểm thi 40km, và được mẹ đưa xuống thị trấn Hồi Xuân để dự thi. Những ngày ở đây, hai mẹ con được ở miễn phí tại khu ký túc xá của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú – THCS Quan Hóa. Từ chỗ ở đến điểm thi cách nhau chỉ vài trăm mét, nên khá thuận tiện cho việc di chuyển”, em Thiện cho hay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thanh Hóa có 37.867 TS đăng ký dự thi tại 74 Điểm thi. Buổi thi môn Ngữ văn có 37.101 TS đăng ký dự thi. Sáng nay, có 36.936 TS dự thi môn Ngữ văn (đạt 99.56%). Không có TS vi phạm quy chế thi, cán bộ tham gia coi thi đầy đủ.

Tại Điểm thi THPT Hậu Lộc 1 có 1 thí sinh F0, nên phải sử dụng phòng thi dự phòng.

Thế Lượng

report

Long An: Thí sinh an tâm vì được tình nguyện viên hỗ trợ

Chiều 7/7, hơn 15 ngàn thí sinh tỉnh Long An đã đến các điểm thi để thi môn Toán với hình thức thi trắc nghiệm.

Kỳ thi năm nay, tỉnh đoàn Long An huy động hơn 700 tình nguyện viên (TNV) tham gia hỗ trợ thí sinh. Nhiều thí sinh bay tỏ mình rất tự tin với bài làm môn van sáng nay và an tâm hơn khi được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ.

Thí sinh Nguyễn Đặng Phương Anh và Trần Thị Bích Thuỷ tại điểm thi THPT Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) chia sẻ về buổi thi đầu tiên.

Theo anh Trần Hải Phú - Phó bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Long An, hỗ trợ kỳ thi năm nay, Ban thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo mỗi điểm thi thành lập mỗi đội hình tình nguyện từ 15 - 25 TNV. Hiện có hơn 700 TNV tham gia hỗ trợ tại 36 điểm thi.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 31

Thí sinh ở xa nhà được Tỉnh đoàn Long An hỗ trợ cơm trưa.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 32

Một thí sinh đau chân tại điểm thi THPT Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) được các TNV hỗ trợ.

Theo ông Phạm Văn Thở - Trưởng phòng Hành chính - quản trị, Sở GD&ĐT tỉnh Long An, sáng nay có 15197 thí sinh dự thi môn văn, vắng 43 thí sinh, trong đó miễn thi 2 thí sinh, 16 thí sinh đặc cách (do nằm viện), 22 thí sinh bỏ thi.

Công Chương

report

Sơn La: Phụ huynh đội ô ngóng con trong trời nóng bức

Chiều nay (7/7), thời tiết trên địa bàn tỉnh Sơn La xuất hiện nắng nóng như “lửa đốt”, các bậc phụ huynh học sinh đứng che ô ở ngoài cổng điểm thi chờ các con thi môn toán.

Dù nắng nóng “như thiêu như đốt” nhưng tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Sơn La, lực lượng cảnh sát cơ đông, Cảnh sát giao thông, thanh niên tình nguyện đã túc trực từ lúc 12h để phân luồng giao thông và hỗ trợ các thí sinh đến địa điểm thi an toàn và đúng giờ.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 33

Các thanh niên tình nguyện đưng che ô hỗ trợ nước và bút cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cùng với đó, tại các điểm thi các bậc phụ huynh đã chuẩn bị nước lọc và đứng che ô giữa cái nóng nực của mùa hè, chờ đợi các con thi môn Toán với gương mặt hồi hộp.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 34

Nắng nóng như đổ lửa, các phụ huynh học sinh che ô đứng giữa nắng nóng chờ con thi môn toán.

Bà Đinh Thị Sen, phường Quyết Thắng, TP. Sơn La cho biết: “ Sáng nay tôi đưa con đến trường thi môn Ngữ văn thời tiết mát dịu hơn, nhưng chiều nay thì trời rất nóng nực và oi bức, rất khó chịu. Tôi phải mua ô và nước lạnh để xoa dịu cái nóng. Mong là thời tiết sẽ không làm ảnh hưởng đến việc làm bài thi của các con”.

Theo báo cáo từ các điểm thi, sáng nay môn Ngữ văn không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 11.291; số thí sinh có mặt dự thi 11.228, vắng thi 63 thí sinh (trong đó 40 thí sinh xin không thi, 5 thí sinh miễn thi, 2 thí sinh bị Covid không thi, 2 thí sinh ốm, 14 tự do không đến thi).

Hà Hoàng

report

Đà Nẵng: Thí sinh dự thi môn Toán với tâm lý thoải mái

Thí sinh Trâm Anh (điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh) đến điểm thi gần sát với giờ vào thi. "Sáng nay do hồi hộp nên em thức dậy sớm hơn so với ngày thường. Vì vậy, để chiều nay đủ tỉnh táo làm bài thi môn Toán, thi xong môn Ngữ văn, về đến nhà là em tranh thủ ngủ bù". Với "khởi động" khá tốt ở bài thi môn Ngữ văn, Trâm Anh hy vọng bài thi môn Toán em sẽ đạt ở mức 8 điểm.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 35

Tranh thủ xem lại một số công thức toán trước giờ vào khu vực thi.

Thí sinh Hà Phương (học sinh Trường THPT Phạm Phú Thứ) bước vào buổi thi môn Toán với tâm lý khá thoải mái. "Dù đã có kết quả trúng tuyển tạm thời nhưng em vẫn xác định phải tập trung làm tốt bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dự thi với tâm lý không quá áp lực, cộng với việc đã ôn tập kỹ, tiếp xúc với nhiều dạng đề thi trong quá trình ôn tập nên em nghĩ mình sẽ giải quyết tốt với đề thi môn Toán".

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 36

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh các quy định tô mã đề, số báo danh...

Trước ngày thi, các trường được chọn làm điểm thi ở Đà Nẵng đều tiến hành rà soát cơ sở vật chất; hệ thống quạt ở các phòng học đều đảm bảo hoạt động. Thí sinh dự thi không bắt buộc phải mặc trang phục áo dài. Vì vậy, học sinh có tâm lý khá thoải mái khi làm bài thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Đà Nẵng có 12.542 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán.

Ánh Ngọc

report

Điện Biên: Tình nguyện viên nhiệt tình tiếp sức trong thời tiết oi bức

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 37

Thí sinh đến các điểm thi đều được hỗ trợ nhiệt tình của các lực lượng "Tiếp sức mùa thi".

Buổi thi thứ 2 tại các hội đồng thi của Điện Biên diễn ra với thời tiết khá oi bức. Nhiều thí sinh đến sớm phải tìm các khu vực có bóng mát để tranh thủ ôn bài.

Tại một số điểm thi ở khu vực lòng chào của Điện Biên chiều nay thời tiết khá oi bức. Tuy nhiên, ngay từ sớm khá đông thí sinh đã có mặt theo quy định.

Lực lượng tình nguyện viên, công an, y tế… cũng đều có mặt tại khu vực vòng ngoài để hỗ trợ, đồng hành với sĩ tử. Không chỉ tặng nước uống, nhiều thí sinh được lực lượng tình nguyện viên cầm ô che nắng ngay từ khi bước vào điểm thi.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 38

Thời tiết tại Điện Biên trong buổi chiều nay (7/7) khá oi bức.

Em Nguyễn Khánh Chi, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Điện Biên Phủ) cho biết: Buổi sáng môn Ngữ Văn em làm bài khá tốt nên tâm lý thoải mái. Lịch thi buổi chiều cũng không gấp nên Chi có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Em quyết định đến điểm thi sớm để chủ động, không bị cập rập và bớt hồi hộp.

“Em có thế mạnh về các môn khoa học tự nhiên. Bởi vậy, chỉ cần làm tốt các môn trong tổ hợp này cùng với Ngữ Văn và tiếng Anh là em có thể rộng cửa để tham gia nhiều tổ hợp xét tuyển vào các trường đại học”, Chi cho hay.

Kỳ thi năm nay tỉnh Điện Biên có 6.408/6.459 thí sinh làm thủ tục dự thi, tại 23 địa điểm chính thức, 23 điểm dự phòng. Trong đó, môn Toán có gần 6.100 thí sinh đăng ký dự thi.

Hà Linh

report

Hà Tĩnh: Thí sinh hồi hộp bước vào thi Toán

Dù đã ôn tập kỹ lưỡng, nhưng nhiều thí sinh tỏ ra khá lo lắng trước buổi thi môn toán. Theo lịch thi khoảng 14h30 phút, mới bắt đầu làm bài thi nhưng từ 13h phút thí sinh đã có mặt tại điểm thi.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 39

Thí sinh quyết tâm làm tốt môn thi thứ 2

"Dù đã ôn bài và thực hành giải đề nhưng em vẫn khá lo lắng về phần hình học. Toán cũng là môn thi khối nên em cũng khá áp lực khi quyết tâm làm bài tốt để giành điểm cao. Em sẽ cố gắng tận dụng hết thời gian để làm giải quyết các yêu cầu đề bài", thí sinh Hồ Anh Tuấn, THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà) cho biết.

Anh Tuấn cũng chia sẻ, năm nay dự định nộp hồ sơ vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 40

Nhiều thí sinh khá hồi hộp trước buổi thi môn Toán.

Tương tự, em Trần Hải Vân (trường THPT Phan Đình Phùng) tỏ ra hồi hộp trước buổi thi Toán. Vân cho biết dù môn Ngữ văn sáng nay làm tốt nhưng bước vào thi môn Toán, em vẫn khá lo. Chiều nay, Vân cũng đã điểm thi khá sớm để trò chuyện với bạn bè giải tỏa tâm lý trước buổi thi.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 41

Tình nguyện viên che ô cho thí sinh vào điểm thi.

Trong chiều nay, các điểm thi ở Hà Tĩnh vẫn duy trì thời tiết mát mẻ. Nhiều điểm thi xuất hiện mưa, nhưng lác đác và không ảnh hưởng nhiều đến sĩ tử.

Tại Hà Tĩnh, trong hơn 17.300 thí sinh đăng ký dự thi, có gần 15.000 thí sinh THPT; hơn 2.400 thí sinh giáo dục thường xuyên. Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 3.455; thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng hơn 13.300 và thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng hơn 600 em.

Phương Hồ

report

Quảng Ngãi: Thí sinh quyết đạt điểm cao

Chiều 7/7, hơn 13.000 thí sinh tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục bước vào môn thi thứ hai là Toán.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Khiết (tỉnh Quảng Ngãi), tiết trời nắng nóng nên đa số các thí sinh đều được người thân đưa đến điểm thi khá sớm. Tại đây, các tình nguyện viên đã tặng nước miễn phí cho thí sinh mang theo vào phòng thi.

Thí sinh Nguyễn Thành Công tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Khiết cho biết, tiếp đà làm bài tốt môn Ngữ văn buổi sáng em rất tự tin khi bước vào thi môn Toán, đây cũng là môn thế mạnh của em nên sẽ cố gắng đạt kết quả tốt nhất.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 42

Thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Mặc cho trời nắng to nhưng phía trước cổng trường nhiều phụ huynh vẫn túc trực ngóng chờ kết quả của con em mình.

Chị Trương Thị Cẩm Nga (phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) chia sẻ: “Hy vọng là con làm bài tốt. Bản thân hoàn toàn tin tưởng con sẽ đạt kết quả cao vì tâm lý trước khi bước vào kỳ thi rất tốt".

Báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, trong buổi sáng 7/7 thi môn Ngữ văn, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 13.247 thí sinh đăn ký dự thi, số thí sinh dự thi là 13.164 thí sinh, vắng 63 thí sinh.

Trần Bằng

report

Lai Châu: Thí sinh bắt đầu quen tâm lý phòng thi

Kết thúc Kỳ thi Ngữ Văn, trên 3.500 thí sinh Lai Châu tiếp tục bước vào thi môn Toán. Sau buổi thi sáng, nhiều em đã quen với tâm lý thi cử, sẵn sàng tâm thế cho môn thi trắc nghiệm đầu tiên.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 43

Tiếp sức cho thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Than Uyên.

Mặc dù trời nắng gắt nhưng các đoàn viên của thị trấn Than Uyên, thành viên của đội tiếp sức mùa thi tại Điểm thi trường THPT Than Uyên đã có mặt từ rất sớm để tiếp sức các sĩ tử bước vào môn thi Toán.

Sau môn thi Ngữ văn làm bài khá suôn sẻ, em Nguyễn Phương Thảo học sinh lớp 12A1, trường THPT Than Uyên tự tin: “Đây là môn thi em chọn để thi vào Đại học nên em dành khá nhiều thời gian để ôn tập. Dù hơi hồi hộp nhưng em vẫn tự tin vào khả năng của mình.

Còn em Lò Văn Tuân, học sinh lớp 12A, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Than Uyên cho biết: “Em khá lo lắng trước khi bước vào Kỳ thi. Nhưng sau buổi thi sáng nay, em đã quen với tâm lý tại phòng thi. Em sẽ cố gắng để đạt được kết quả đúng với khả năng của mình”.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 44

Các thí sinh quen với tâm lý phòng thi, sẵn sàng chinh phục môn Toán.

“Buổi sáng em làm bài tương đối tốt. Còn bây giờ, em đã sẵn sàng để chinh phục môn thi tiếp theo. Đây là môn thi để xét tuyển đại học nên em sẽ cố gắng hết sức” - Điêu Thị Thanh Hường, học sinh lớp 12A trường DTNT THPT Than Uyên chia sẻ.

Tỉnh Lai Châu có 3.676 đăng ký dự thi tốt nghiệp. Trong đó, có 1.512 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp; 1.988 thí sinh xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học; 176 thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự thi để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học. Toàn tỉnh có 3.555 thí đăng ký dự thi môn Toán.

Hà Thuận

report

Phú Thọ: Thí sinh ở xa được hỗ trợ chỗ trọ

Tại 39 điểm thi của tỉnh Phú Thọ, lực lượng thanh niên tình nguyện đã phát huy vai trò xung kích, tích cực tham gia hỗ trợ thí sinh khi đến điểm thi.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 45

Thí sinh bị đau chân được tình nguyện viên hỗ trợ tại điểm thi TrườngTHPT Tân Sơn

Điểm thi Trường THPT Tân Sơn có 359 thí sinh, thí sinh dân tộc thiểu số chiếm 82,5%. Trong số đó có 289 thí sinh trường THPT Tân Sơn và 70 thí sinh Trung tâm GDNN-GDTX Tân Sơn. Nhà trường đã bố trí 18 phòng thi trong đó có 15 phòng thi chính thức, 2 phòng chờ và 1 phòng cho đối tượng nghi ngờ mắc Covid-19.

Tại đây, lực lượng thanh nguyên tình nguyện làm nhiệm vụ hưỡng dẫn thí sinh và người nhà gửi xe đúng nơi qui định. Đồng thời hỗ trợ, nhắc nhở thí sinh cất vật dụng không cần thiết để không vi phạm qui chế, tránh ảnh hưởng đến kết quả thi.

Bên cạnh đó, điểm thi này có thí sinh bị đau chân không thể tự đi vào phòng thi, được lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ đưa vào phòng thi an toàn.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hùng - Hiệu trưởng Trường THPT Tân Sơn, Phó trưởng điểm thi Trường THPT Tân Sơn cho biết: “Để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra được thành công, điểm thi đã phối hợp với các lực lượng công an, y tế, điện lực đảm bảo tốt nhất các điều kiện phục vụ. Qua rà soát, điểm thi THPT Tân Sơn có 91 thí sinh phải ở trọ trong những ngày thi. Trong đó có 61 thí sinh đã ở trọ từ trước, 30 thí sinh đăng ký mới đã được Trường THPT Tân Sơn bố trí ăn, ở tại khu nhà công vụ giáo viên và ở trọ tại các nhà dân xung quanh trường.

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có tỉnh có 15.883 thí sinh, trong đó 15.386 là học sinh lớp 12 và 507 thí sinh tự do dự thi tại 39 điểm thi, với 708 phòng thi. Sở GD&ĐT phối hợp với các sở, ngành, địa phương bố trí đầy đủ các lực lượng, thành phần tham gia tổ chức kỳ thi với tổng số 2.651 người; ngoài ra còn bố trí 300 cán bộ quản lý, giáo viên dự phòng.

Long Anh - Minh Sơn

report

Yên Bái: Thí sinh mong đề không quá khó

Đầu giờ thi tại Yên Bái thời tiết khá oi bức, giao thông được phân luồng thuận tiện khi các thí sinh tới trường thi.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 46

Thí sinh tại điểm thi Trường THCS&THPT Púng Luông (huyện Mù Cang Chải).

Tại điểm thi Trường THCS&THPT Púng Luông (huyện Mù Cang Chải), nhiều học sinh được phụ huynh đưa đến trường từ rất sớm.

Em Sùng Thị Minh Châu (lớp 12A1, trường THPT Mù Cang Chải) chia sẻ: “Mặc dù đã dành nhiều thời gian ôn luyện và chuẩn bị khá kỹ, song trước giờ vào thi em vẫn cảm thấy hồi hộp và lo lắng. Em mong rằng đề thi môn Toán sẽ không quá khó”.

Tại khu vực cổng trường, lực lượng thanh niên tình nguyện được tăng cường tham gia phát nước, hướng dẫn, động viên các thí sinh yên tâm vào phòng thi.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh có hơn 8.000 thí sinh dự thi tại 28 điểm thi với 341 phòng tại các huyện, thị xã, thành phố.

Tống Bao

report

Nghệ An: Trời bất ngờ đổ mưa lớn

Chiều 7/7, trước buổi thi môn Toán, thời tiết tại TP Vinh, Nghệ An bất ngờ đổ mưa to kèm gió lớn, một số tuyến đường nước ngập trên bề mặt. Trước cổng điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, nhiều phụ huynh đội mưa chở con đến rồi dựng xe máy tạm ở bên ngoài, đội mưa chờ con vào thi. Lực lượng đoàn thanh niên, công an túc trực, cầm theo ô che mưa cho thí sinh, nhận đồ gửi, và dẫn các em vào phòng thi.

Ghi nhận trước buổi thi môn Toán tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh, Nghệ An.

Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất tỉnh Nghệ An với gần 1 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, vì vậy đầu buổi và cuối buổi thi lưu lượng xe đi lại trước cổng lớn, cảnh sát giao thông vất vả để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 47

Thời tiết tại TP Vinh, Nghệ An mưa lớn trước buổi thi môn Toán

Thí sinh Lê Anh Tuấn được mẹ chở đến điểm thi trước giờ làm bài khoảng 1 tiếng đồng hồ, chia sẻ: “Thấy trời mưa nên 2 mẹ con đi sớm để tránh tắc đường, đề phòng muộn giờ thi. Chiều hôm nay thi Toán, cũng là môn quan trọng lấy điểm xét đại học của em, nên em khá hồi hộp. Em sẽ cố gắng để làm tốt phần thi của mình trong 1 tiếng rưỡi.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 48

Dù mưa to nhưng nhiều thí sinh cho biết không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, và sẽ cố gắng để làm tốt trong môn thi quan trọng này.

Trong số gần 900 thí sinh dự thi tại điểm Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, có 120 em là học sinh của Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Hồng Lam (TP Vinh) dự thi. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các em, nhà trường đã hợp đồng 2 xe khách đưa đón học sinh mỗi buổi thi.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 49

Đoàn thanh niên tình nguyện hỗ trợ, tiếp sức thí sinh trong buổi thi thời tiết mưa to, gió lớn.

Cùng đi thi với học sinh là cô giáo Nguyễn Thị Hồng (GV Toán). Cô cho biết “Phần lớn học sinh của trường thi chỉ để lấy kết quả xét tốt nghiệp, nhưng cũng có một số em học khá thi để xét vào đại học. Học sinh đi thi nhưng tôi cũng thấy hồi hộp, tôi sẽ đợi ở đây cho đến khi các em thi xong, đề phòng có tình huống nào cần hỗ trợ thì cô có mặt sẵn sàng”.

Chiều 7/7, Nghệ An có hơn 36.300 thí sinh dự thi môn Toán. Trước đó, tại buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, qua báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT, có 23 thí sinh vắng thi không lý do. Buổi thi diễn ra bình thường, không có thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Hồ Lài

report

Bình Phước: Một thí sinh đến điểm thi bằng xe cứu thương

Do bị tai nạn giao thông trước khi kỳ thi diễn ra, thí sinh Hà Thanh Trâm (Trường THPT Thanh Hòa, H.Bù Đốp, Bình Phước) phải đến điểm thi… bằng xe cứu thương.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 50

Thí sinh Hà Thanh Trâm được lực lượng Huyện đoàn Bù Đốp đưa đến điểm thi.

Theo anh Tạ Minh Tâm - Bí thư Huyện đoàn Bù Đốp, chiều ngày 6/7, lực lượng tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Thanh Hòa nhận được thông tin từ gia đình thí sinh Hà Thanh Trâm về việc em bị tai nạn giao thông trước đó và không thể tự đến điểm thi.

“Sau khi nắm bắt được thông tin, nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình thí sinh Trân, Huyện đoàn Bù Đốp đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí thuê xe cứu thương và dụng cụ chuyên dụng chở em đến điểm thi, đồng thời cử các lực lượng tiếp sức mùa thi hỗ trợ em Trâm trong 2 ngày diễn ra kỳ thi...” - Bí thư Huyện đoàn Bù Đốp chia sẻ.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 51

Lực lượng Huyện đoàn Bù Đốp đưa thí sinh Hà Thanh Trâm vào phòng thi.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bù Đốp cũng đã trao học bổng ngôi sao hi vọng cho thí sinh Trâm, kịp thời động viên, giúp em thêm tự tin hoàn thành kỳ thi của mình.

Theo ông Trần Ngọc Thắng - Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, toàn tỉnh có 10.766 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó môn Toán có 10.647 thí sinh đăng ký thi.

Công Chương

report

Hoà Bình: Thí sinh được hỗ trợ y tế do trời nắng nóng

Cũng như môn Ngữ văn sáng nay, các thí sinh đến địa điểm thi từ khá sớm. Có những em đến điểm thi từ lúc 12h30 phút, tuy nhiên thời tiết lại khác hẳn buổi sáng và trở nên nóng nực hơn, nhiều em đầm đìa mô hôi. Để hỗ trợ các em yên tâm thi cử và bảo đảm sức khoẻ, hàng trăm thanh niên tình nguyện đã đứng trước cổng trường đưa nước lạnh và khăn ướt cho các thí sinh. Lực lượng cảnh sát giao thông luôn túc trực, sẵn sàng hỗ trợ nếu có việc không may xảy ra.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 52

Giám thị coi thi và nhân viên y tế đang hỗ trợ thí sinh bị say nắng.

Em Nguyễn Như Hoa, thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp năm 2022 ở thành phố Hoà Bình cho biết: “Em cùng nhóm đứng hỗ trợ các bạn thí sinh từ sáng đến môn thi thứ 2 này. Thời tiết rất nóng và oi bức nên các em học sinh có vẻ mệt mỏi, ít nhiều cũng làm ảnh hưởng đến việc thi. Vì vậy, em và các bạn trong nhóm đã trực ở gần cộng để đưa nước lọc cho các em, giúp các em vơi đi mệt mỏi và bước vào phòng thi làm bài tốt”.

Theo Sở GD&ĐT, toàn tỉnh Hoà Bình có 9.609 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 8.274 thí sinh lớp 12 THPT; 947 thí sinh lớp 12 GDTX; 388 thí sinh tự do.

Hà Hoàng

report

Sóc Trăng: Nhiều thí sinh vào thi muộn

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 53

Đầu giờ thi buổi chiều ngày 7/7, ở Sóc Trăng có mưa to kéo dài khiến cho nhiều thí sinh đến tập trung tại điểm thi muộn hơn giờ qui định.

Tại điểm thi THPT Thành phố Sóc Trăng (đường Trần Hưng Đạo, phường 10), theo qui định, 13h30 phút có hiệu lệnh thí sinh tập trung tại điểm thi. Thế nhưng, đến 14h vẫn có khá nhiều thí sinh đang ngồi ở các quán giải khát đối diện điểm thi. Mãi đến 14h10, các thí sinh này bắt đầu lục tục đội mưa vào điểm thi, trong khi lịch thi nêu rõ 14h20 phút phát đề cho thí sinh.

Mặc dù không ảnh hưởng đến giờ phát đề nhưng gây khó khăn, lo lắng cho nhà trường cũng như cán bộ coi thi vì sợ các em đến quá trễ sau khi đã phát đề sẽ không được dự thi...

Cao Xuân Lương

report

An Giang: Đội Thanh niên tình nguyện tận tình trao tặng nước mát

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 54
Tình nguyện viên đón thí sinh

Theo ghi nhận, chiều 7/7, tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) thời tiết khá oi bức.

Dù vậy, các em thí sinh đến trường thi rất đúng giờ, không có trường hợp đến muộn. Các đội nhóm Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tích cực và tận tình trao tặng từng nước mát gửi giúp thi giải khát khi cần.

Lê Vũ Đan Thanh, Bí thư đoàn thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn) cho biết: “Đội chúng tôi chia thành nhiều nhóm nhỏ hỗ trợ các bạn thí sinh từ nước uống đến việc giữ hộ đồ dùng cá nhân trước và trong giờ thi. Chúng tôi hy vọng góp phần nhỏ của mình vào thành công của kỳ thi".

Trọng Nhân

report

Quảng Trị: Phòng dịch chặt chẽ

Kết thúc buổi thi môn Văn sáng nay với đề được nhận xét vừa sức, chiều nay 7/7, hơn 8.000 thí sinh ở Quảng Trị tiếp tục bước vào làm bài thi môn Toán bằng hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút, bắt đầu từ 14h30.

Thời tiết chiều nay ở Quảng Trị tuy không nắng gắt nhưng có phần oi bức. Nhiều phụ huynh cùng sĩ tử đã có mặt từ sớm để chuẩn bị cho môn thi thứ 2.

Tại Điểm thi Trường THPT Lê Lợi (TP Đông Hà), nhiều phụ huynh động viên con em trước khi bước vào cổng, đồng thời một số người cố nán lại chờ con vào phòng thi mới an tâm di chuyển ra vỉa hè ngồi ngóng đợi con. Công tác phòng dịch được thực hiện chặt chẽ. Đa phần, các thí sinh đều tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang.

Vì Điểm thi nằm ở trung tâm thành phố nên lưu lượng xe cộ qua lại khá đông, vì thế lực lượng CSGT cùng các tình nguyện viên phải túc trực để nhắc nhở, phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự cũng như hỗ trợ thí sinh.

Chiều 7/7, thí sinh làm bài trắc nghiệm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT ảnh 55

Cái ôm động viên của em gái dành cho chị mình trước khi bước vào phòng thi.

Tại Điểm thi Trường THPT thị xã Quảng Trị, dù đã hơn 14h, nhưng vẫn còn lác đài vài ba em thí sinh đến điểm thi. Do sát giờ nên các em vội vàng chạy nhanh vào phòng thi trong tiếng giục hối của một số phụ huynh đứng chờ con em ở cổng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Quảng Trị có hơn 8.600 thí sinh dự thi tại 30 điểm thi trên toàn tỉnh. Trong đó, tại buổi thi môn Ngữ văn vào sáng nay 7/7, có 8.449/8.486 số thí sinh tham gia dự thi. Trong số 37 thí sinh vắng mặt có 2 trường hợp là 1 thí sinh mất do bệnh nặng ở Điểm thi Trường THPT Đakrông xảy ra vào tháng 6/2022 và 1 thí sinh bị ốm ở Điểm thi Trường THPT Trần Thị Tâm.

Phạm Quyên

Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.
Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Thạch Tá Nạ tại phiên tòa xét xử.

Nhậu say, xách búa đi gây án vì mối thù xưa

GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.