Chiều 19/2, thêm 15 ca mắc Covid-19 mới tại tâm dịch Hải Dương

GD&TĐ - Chiều 19/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca mắc Covid-19 mới tại tâm dịch Hải Dương.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin ca mắc mới: 

15 ca mắc mới (BN2348-2362) là ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Cụ thể: 

CA BỆNH 2348-2362 (BN2348-BN2362): trong đó 13 ca là F1, đã được cách ly trước đó; 01 ca trong khu vực phong tỏa (các ca này không gây nguy hiểm đối với cộng đồng); 01 ca phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện. Công tác điều tra dịch tễ đang được tiếp tục thực hiện. 

Hiện có 07 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chí Linh; 01 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và 07 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. 

Số ca mắc ở Việt Nam: 

- Tính đến 18h ngày 19/02: Việt Nam có tổng cộng 1463 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 770 ca. 

- Tính từ 6h đến 18h ngày 19/02 có 15 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay. 

Số người cách ly: 

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 139.446, trong đó: 

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 604.

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 13.450.

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 125.392.

Tình hình điều trị: 

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, có 22 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến số 1, TP. Chí Linh được công bố khỏi bệnh (thông tin các bệnh nhân đang được cập nhật). Như vậy, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.627 bệnh nhân Covid-19. 

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 69 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 39 ca, số ca âm tính lần 3 là 55 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Mỹ thử nghiệm vũ khí hạt nhân tại sa mạc Nevada năm 1951.

Thách thức với Mỹ

GD&TĐ - Theo War Zone, Mỹ sẽ không thể ngay lập tức nối lại thử nghiệm vũ khí hạt nhân bởi sẽ cần rất nhiều chi phí và thời gian để có thể làm vậy.

Minh họa: Cafebiz

Café ngày mới: Truy lỗi chính mình

GD&TĐ - Thông thường, mỗi khi có việc bất ý xảy đến, ta có phản xạ vô cùng tự nhiên và mạnh mẽ: Phàn nàn và tìm cách đổ lỗi.

UAV FPV xé nát tăng Leopard 1A5

UAV FPV xé nát tăng Leopard 1A5

GD&TĐ - Một video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy máy bay không người lái FPV của Nga đã xé nát một xe tăng Leopard 1A5 của Ukraine ở Konstantinovka.