Chiến thuật 'tấn công trọng điểm' gây ra thiệt hại đặc biệt lớn

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chiến thuật tấn công mới của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đang gây thiệt hại lớn cho Ukraine.

Chiến thuật 'tấn công trọng điểm' gây ra thiệt hại đặc biệt lớn

Theo ghi nhận, giờ đây tên lửa và bom không còn được Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) phân bổ cho những mục tiêu riêng lẻ ở nhiều khu vực khác nhau, mà tập trung vào một địa điểm, gây sát thương tối đa.

Điển hình như chiều 19/4 đã xảy ra vụ nổ ở sân bay Dnepropetrovsk, địa điểm trên đã nhiều lần trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công, nhưng sự việc vừa qua tỏ ra mang lại hiệu quả cao nhất.

Hai tên lửa mang đầu đạn chùm bao phủ sân đỗ ở phía Tây sân bay, nơi bố trí 3 tiêm kích MiG-29, 2 chiếc có lẽ đã bị hư hại nghiêm trọng do mảnh đạn.

Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy tên lửa đã bắn trúng nhà kho gần đó, gây ra vụ hỏa hoạn lớn.

Chưa dừng lại đây, vào ban đêm, tên lửa tiếp tục bay thẳng tới Dnepropetrovsk, Sinelnikovo và Pavlograd. Tại chính Dnepropetrovsk, một kho nhiên liệu và một bãi tập kết đã bị trúng đạn.

Truyền thông Ukraine bắt đầu đăng những bức ảnh về vụ tàn phá, cho rằng chỉ có vật thể dân sự bị hư hại. Tuy nhiên đánh giá dựa trên thực tế là 6 dãy nhà đã bị phong tỏa thì “có rất nhiều điều thú vị ở đó”, nhà quan sát quân sự Sergei Lebedev viết.

Những cuộc tấn công mới đây của Nga đã gây ra thiệt hại lớn cho phía Ukraine.

Những cuộc tấn công mới đây của Nga đã gây ra thiệt hại lớn cho phía Ukraine.

Một vụ tấn công khác đã được ghi nhận tại khu vực nhà máy Yuzhmash, nơi chuyên sản xuất tên lửa. Tại Pavlograd, nhà máy hóa chất bị tấn công, địa điểm này trước đây sản xuất nhiên liệu rắn cho tên lửa và pháo phản lực phóng loạt.

Tại thành phố Sinelnikovo, một ngã ba đường sắt, hay đúng hơn là khu vực tập kết nhiều thùng chứa nhiên liệu và dầu bôi trơn đã trở thành đối tượng bị bắn phá.

Gần sáng, thành phố Krivoy Rog cũng bị tấn công, nơi 3 tên lửa “hạ cánh”. Một vụ nổ xảy ra ở khu vực sân bay Lozovatka. Ngoài ra có bằng chứng về một vụ tập kích vào sân bay Kanatovo ở vùng Kirovograd.

Chiến thuật mới của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga nhằm mục đích gây sát thương tối đa cho một khu vực hẹp, khi họ tập trung bắn phá những mục tiêu trọng điểm.

Vùng Dnepropetrovsk là nơi đầu tiên trải nghiệm chiến thuật này và VKS sẽ tiếp tục cải thiện chiến lược của mình.

Các nhà máy chế tạo vũ khí Nga đang sản xuất hàng loạt bom trọng lượng lớn.

Theo Avia-pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Mất mạng vì cưa đạn pháo

GD&TĐ - Hôm 27/5, tại xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) đã xảy ra một vụ nổ lớn làm một người chết.