Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chiến sự Libya: Căn cứ không quân quan trọng của ông Haftar bị tấn công

Hải Yến - 18/04/2019, 18:07 GMT+7 | Thế giới
Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya do tướng Haftar lãnh đạoLực lượng Quân đội Quốc gia Libya do tướng Haftar lãnh đạo

Cuộc tấn công trên diễn ra sau các cuộc xung đột tại căn cứ Tamanhint ở khu vực lân cận Sabha – một thành phố có tầm quan trọng chiến lược ở phía nam Libya – theo nguồn tin trên.

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về sự việc này.

Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiết lộ rằng, kể từ khi xảy ra cuộc tấn công của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do ông Haftar lãnh đạo vào Tripoli do Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) được Liên hợp quốc hậu thuẫn kiểm soát, có tới 205 người đã thiệt mạng và 913 người bị thương.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (UNSC) cũng thúc giục các bên “ngay lập tức giảm leo thang tình hình, thực hiện lệnh ngừng bắn và tham gia với Liên hợp quốc để đảm bảo chấm dứt chiến sự toàn diện và đầy đủ trên khắp Libya”

Làn sóng xung đột mới ở Libya diễn ra ngày 4/4 khi ông Haftar ra lệnh cho binh sĩ của mình tiến vào thủ đô của Libya để giải phóng nó khỏi lực lượng mà ông cho là khủng bố. Kết quả là  NLA đã giành được quyền kiểm soát đối với các thành phố Surman và Garyan nằm gần Tripoli. Sau động thái này, GNA tuyên bố phản công vào ngày 7/4 để đối đầu với LNA.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm