Chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân 2022 đã tiêm khoảng 4,8 triệu liều vắc xin Covid-19

GD&TĐ - Theo Bộ Y tế thống kê cho biết, riêng trong chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân 2022, tính đến ngày 13/2, cả nước đã thực hiện tiêm khoảng 4,8 triệu liều vắc xin Covid-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 13/2, tổng số liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm là 185.731.134 liều, trong đó tiêm mũi 1 là 79.212.013 liều, tiêm mũi 2 là 74.723.923 liều, tiêm mũi 3 (tiêm bổ sung/tiêm nhắc lại và mũi 3 liều cơ bản) là 31.795.198 liều.

Riêng trong chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân 2022, tính đến ngày 13/2, cả nước đã thực hiện tiêm khoảng 4,8 triệu liều vắc xin Covid-19.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 212 triệu liều vắc xin Covid-19. Để tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân và hoàn thành mục tiêu bao phủ vắc xin, Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các tỉnh, thành phố tổ chức triển khai quyết liệt chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân trên địa bàn, bảo đảm hiệu quả và an toàn, tiêm chủng theo đúng số lượng vắc xin phòng Covid-19 đã được cấp, không được để lãng phí vắc xin.

Các địa phương rà soát tiêm chủng cho người đến và trước khi đi đến nơi khác, người lao động quay trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán chưa được tiêm đủ liều, đồng thời bảo đảm tất cả những người từ 12 tuổi trở lên tiêm đủ liều cơ bản, người từ 18 tuổi được tiêm mũi 3 khi đến lịch.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị quân đội, công an, y tế, giao thông vận tải… phối hợp trong việc triển khai chiến dịch tiêm chủng.

Trong đó, việc tổ chức tiêm chủng theo đúng quy định tại Nghị định 104/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các hướng dẫn của Bộ Y tế. Các địa phương sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có và các cơ sở khác đủ điều kiện tiêm chủng để triển khai tiêm chủng cho cộng đồng.

Trường hợp cần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng thì bố trí các cụm điểm tiêm chủng lưu động tại các nhà máy, khu công nghiệp, trường học, nhà văn hoá... để tiêm cho nhiều đối tượng cùng thời điểm; bố trí cơ sở, đội cấp cứu lưu động để xử trí kịp thời các trường hợp tai biến sau tiêm chủng...

Bộ cũng tiếp tục chỉ đạo các tỉnh, thành phố tổ chức triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân trên địa bàn đảm bảo hiệu quả và an toàn, tiêm chủng theo đúng số lượng vắc xin phòng Covid-19 đã được cấp, không được để lãng phí vắc xin; tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại cộng đồng, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt để kịp thời khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan, bùng phát rộng; đồng thời triển khai tốt các hoạt động y tế, tránh lây nhiễm chéo trong cách ly, khu phong tỏa.

Chiến dịch thần tốc tiêm chủng mùa Xuân 2022 được xác định có ý nghĩa to lớn về nhiều mặt. Thứ nhất, tỉ lệ bao phủ vắc xin càng cao, nguy cơ lây nhiễm, số ca mắc, tỉ lệ chuyển nặng và tử vong càng giảm. Các chuyên gia y tế luôn nhấn mạnh, vắc xin là vũ khí, là lá chắn hiệu quả nhất để bảo vệ người dân, nhất là với những người cao tuổi, người có bệnh nền.

Thứ hai, tỉ lệ bao phủ vắc xin là yếu tố tiên quyết để cùng với thuốc điều trị và ý thức người dân, chúng ta có thể tự tin, yên tâm mở cửa trở lại an toàn các hoạt động kinh tế - xã hội trong thời gian sớm nhất…

3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?