Chiến binh Ukraine cho nổ đập ở Bakhmut, Nga kiểm soát làng Yagodnoye

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát ngôi làng Yagodnoye ở phía bắc Bakhmut. Bên cạnh đó, một con đập ở đây đã bị phá hủy.
(Ảnh: IZ)
(Ảnh: IZ)

Các đơn vị tấn công của Nga đã kiểm soát hoàn toàn ngôi làng Yagodnoye, nằm gần vùng ngoại ô phía bắc của Bakhmut tối 25/2.

Trước đó cùng ngày, một chỉ huy trung đội của công ty quân sự tư nhân Wagner, nói rằng các lực lượng Nga phải đi bộ 1.740 m đến trung tâm Bakhmut.

Ông nói thêm rằng giao tranh ác liệt hiện đang diễn ra trong thành phố này.

Kiev cũng thừa nhận rằng tình hình chiến sự ở hướng đông là rất phức tạp và thảm khốc.

Đồng thời, ngày 22/2, cố vấn Yan Gagin của lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) cho biết lợi thế thuộc về phía Nga. Ông nhấn mạnh giao tranh đã diễn ra gần như ở chính Bakhmut và Ukraine sẽ buộc phải đầu hàng thành phố này.

Bakhmut nằm ở phía bắc Horlivka trên lãnh thổ của DPR do Kiev kiểm soát. Đây là một trung tâm giao thông quan trọng để cung cấp cho nhóm Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) ở Donbass.

Chiến binh Ukraine cho nổ đập ở Bakhmut, Nga kiểm soát làng Yagodnoye ảnh 1

Dân quân Ukraine cho nổ một con đập ở Bakhmut.

Ngoài ra, dân quân Ukraine cho nổ một con đập ở Bakhmut để làm chậm bước tiến của quân đội Nga, cố vấn lãnh đạo DPR Igor Kimakovsky tuyên bố ngày 25/2.

"Do vụ nổ đập, dòng nước đã tràn vào Bakhmut. Đầu tiên, bằng cách này, chiến binh Ukraine cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công của chúng tôi.

Có lẽ họ đã quyết định cắt đứt các đơn vị tấn công của chúng tôi khỏi các công trình phía sau để làm chậm quá trình cung cấp đạn dược. Họ cũng tuyên bố về việc sơ tán dân thường và muốn cư dân rời khỏi thành phố" - ông Kimakovsky nói trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti.

Theo ông Kimakovsky, mục tiêu của chiến binh Ukraine là khiến cuộc sống ở đây cực kỳ khó khăn, phá hủy thành phố và để việc phục hồi thành phố này là không thể về mặt kinh tế.

Ông nói thêm rằng vụ nổ đập có thể cho thấy ý định rời khỏi Bakhmut và hành động này của chính quyền Kiev có thể được mô tả là "tuyệt vọng".

Vụ nổ đập ở Bakhmut được cố vấn Yan Gagin đề cập chiều 25/2. Ông cho biết vụ nổ đã khiến các ngôi nhà, tầng hầm nơi mọi người đang ẩn náu bị ngập lụt.

Đồng thời, tờ The Times viết rằng các quan chức Ukraine và phương Tây đã nhận ra AFU cần rời khỏi Bakhmut.

Những người đối thoại của tờ báo này thừa nhận rằng nếu không làm như vậy, lực lượng theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine có thể bị bao vây và bị cắt đứt đường tiếp tế.

Ngày 23/2, ông Gagin nói rằng ở các hướng Bakhmut và Ugledar, AFU đang mất nhiều nhân lực và thiết bị.

Theo IZ
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.