Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chiến binh Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng tại Syria trong cuộc đụng độ với người Kurd

Phương Thảo - 28/10/2019, 11:10 GMT+7 | Thế giới
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.

"Một binh sĩ Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố từ Đảng Công nhân người Kurd và Lực lượng Dân chủ, trực tiếp chống lại các hoạt động tình báo và giám sát của chúng tôi tại khu vực Ras al Ain, nơi diễn ra "Chiến dịch Hòa bình" - theo như báo cáo, thêm vào đó Bộ cũng nhấn mạnh - "Các cơ sở bị phát hiện đã nhanh chóng bị xóa sổ. "

Ngày 9 tháng 10, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hoạt động quân sự ở phía bắc Syria - "Chiến dịch Hòa bình", bắt đầu bằng các cuộc không kích của không quân vào các vị trí của lực lượng người Kurd. Mục đích của chiến dịch là tạo ra "vùng an toàn" ở biên giới Thổ - Syria, nơi sẽ trở thành vành đai bảo vệ cho biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Theo kế hoạch của Ankara, người tị nạn Syria sẽ có thể trở về an toàn từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào ngày 22/10, tổng thống hai nước Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tại cuộc họp ở Sochi đã thông qua một biên bản ghi nhớ về các hoạt động chung cùng giải quyết các vấn đề ở phía đông bắc Syria. Sau đó, Ankara tuyên bố "chiến dịch Hòa bình" đã được chấm dứt. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn nắm quyền kiểm soát vùng lãnh thổ lớn, nơi họ dự định di dời người tị nạn trong tương lai.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm