Chia sẻ về "định cư diện tay nghề" tại Canada

GD&TĐ - Chiều 20/4, tác giả Paul Phong Duong đã ra mắt cuốn sách “Cẩm nang định cư Canada diện tay nghề dành cho người Việt Nam”.
Chia sẻ về "định cư diện tay nghề" tại Canada

Paul Phong Duong là Thành viên Hội đồng tư vấn Di trú chuyên nghiệp Canada; Thành viên Hội đồng quản lý và tư vấn di trú Canada; Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn định cư Canada – EP Campell Immigration Consulting Croproation. Ông đã di dân tới Canada từ năm 10 tuổi và đã sống ở đất nước này hơn 30 năm.

Cuốn sách “Cẩm nang định cư Canada diện tay nghề dành cho người Việt Nam” chính là tình cảm của tác giả đối với đất nước Canada. Bằng sự đúc rút kinh nghiệm sống trong gần 30 năm qua tại đất nước lá phong đỏ, tác giả đã viết lên cuốn sách nhằm mang tới bạn đọc một cái nhìn khái quát và chân thực nhất về cuộc sống tại đất nước Canada.

“Cá nhân tôi khẳng định, ở đó đầy rẫy những cơ hội dành cho người yêu lao động, chăm chỉ làm việc và luôn sẵn sàng học hỏi, tiếp nhận những điều mới mẻ. Gắn liền với cái tên Canada giờ đây không còn là nỗi ám ảnh bởi cái lạnh khắc nghiệt, mà giờ đây người ta hay nhắc đến nó như một quốc gia đáng mơ ước với chất lượng hàng đầu thế giới” - Ông Paul Phong Duong cho biết.

Cuốn sách gồm 4 chương bao gồm: Giới thiệu về đất nước Canada, du học và nhập cư Canada, hệ thống lựa chọn ứng viên nhập cư vào Canada – Express Entry, cuộc sống tại Canada.

Tác giả cũng giải thích rõ khái niệm “định cư diện tay nghề” có nghĩa là dành cho những người có trình độ học vấn, có trình độ tiếng Anh, tiếng Pháp có ý định định cư tại Canada.

Tuy nhiên, ông Paul Phong Duong cũng nhận định rằng “Chỉ khi đã đến Canada hoặc sinh sống tại đây bạn mới có thể cảm nhận được rằng, mặc dù là một đất nước tuyệt vời, những con đường để di nhập vào đất nước này không chỉ là những con đường bằng phẳng, xinh đẹp trải đầy lá phong vàng. Con đường ấy vẫn chứa nhiều nỗi nhọc nhằn, trăn trở mà chỉ người trong cuộc mới có thể thấu hiểu. Tôi có thể khẳng định với các bạn rằng việc di trú đến Canada là một quyết định không dễ dàng, mà ngược lại đây là một cuộc “cách mạng” cho chính bản thân và gia đình bạn”.

Trong khuôn khổ buổi ra mắt sách, tác giả đã mang đến cho độc giả những kinh nghiệm quý báu mà ông đã đúc rút được trong suốt 30 năm qua về vấn đề định cư, lao động, kinh nghiệm để không bị lừa khi có ý định xuất khẩu lao động.

Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...
Ngư dân Philippines di chuyển trên một con đê chắn sóng ở Manila khi bão Mawar đang tới gần. (Ảnh: EPA).

Cập nhật tình hình siêu bão Mawar

GD&TĐ - Hơn 4.800 người được sơ tán, trường học và văn phòng đóng cửa và các chuyến bay bị dừng ở Philippines khi bão Mawar tiến gần hơn đến nước này.