Chỉ thị đẩy mạnh sản xuất xe tăng tại Vùng Omsk

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga mới đây đã ra chỉ thị về việc mở rộng năng lực sản xuất xe tăng ở vùng Omsk.
Chỉ thị đẩy mạnh sản xuất xe tăng tại Vùng Omsk

"Tại khu vực Omsk, cần mở rộng năng lực sản xuất tại nhà máy chế tạo xe tăng và hệ thống phun lửa hạng nặng TOS", điều này đã được tuyên bố bởi Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga - Đại tướng Sergei Shoigu, trong một cuộc kiểm tra việc thực hiện mệnh lệnh quốc phòng của các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự Nga.

Ông Shoigu đã nhắc nhở sự cần thiết phải tuân thủ theo lịch trình nghiêm ngặt để thực hiện mệnh lệnh quốc phòng.

Việc mở rộng năng lực sản xuất là cần thiết để đáp ứng kịp thời nhu cầu của Quân đội Nga về thiết bị quân sự hạng nặng.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã kiểm tra tình trạng vũ khí trang bị chuẩn bị xuất xưởng khi đến thăm các kho vũ khí và căn cứ dự trữ ở vùng Omsk.

Ông Shoigu đã được nghe trình bày một báo cáo về việc tổ chức bảo dưỡng và sửa chữa toàn diện những loại vũ khí và phương tiện bọc thép sẽ tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt của Quân đội Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga yêu cầu các doanh nghiệp quốc phòng tại vùng Omsk đẩy mạnh sản xuất. ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga yêu cầu các doanh nghiệp quốc phòng tại vùng Omsk đẩy mạnh sản xuất.

Trong những tháng gần đây, giới lãnh đạo Nga đã thể hiện sự quan tâm ngày càng cao đối với công việc của ngành công nghiệp quân sự.

Mức độ kiểm soát đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã tăng lên đáng kể, thể hiện ở những chuyến công tác liên tục của quan chức cấp cao.

Tổng thống Nga Putin đã ra chỉ thị đảm bảo cung cấp kịp thời tất cả các loại vũ khí, trang thiết bị quân sự, đạn dược cần thiết cho tiền tuyến.

Việc bàn giao vũ khí, đạn dược liên tục là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được thành công trong việc hoàn thành nhiệm vụ đặt ra.

Hiện tại, ngay cả nhiều nhà phân tích phương Tây cũng ghi nhận sự vượt trội của ngành công nghiệp quân sự Nga về khả năng tăng cường sản xuất so với các công ty quốc phòng tại Mỹ và châu Âu.

Theo Topwar
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.
Minh họa/INT

'Hiệu ứng Domino' ở châu Phi?

GD&TĐ - Gần đây, một số thuộc địa cũ của Pháp ở châu Phi nhận được sự chú ý của giới quan sát vì các cuộc đảo chính quân sự.