Chỉ khi bỏ được điều này bạn mới có thể sống thanh thản

Làm người, một khi buông bỏ được phiền não, sẽ tìm được hạnh phúc. Khi thông suốt được, sẽ không còn vướng bận những uẩn khúc trong lòng.

Buông bỏ phiền não sẽ tìm được hạnh phúc

Trong bộ phim "Kikujiro" của Nhật Bản, một nhân vật đã nói: "Là người ai rồi cũng sẽ già, cuộc sống rồi sẽ ép mỗi người chúng ta phải trưởng thành, bỏ đi cái non nớt mà bước đi thận trọng hơn. Trong quá trình đó bạn sẽ nhận ra, muốn quay về "cái tôi" ngày xưa cũng không được nữa...".

hp

Người lớn thường ngưỡng mộ sự vô tâm của trẻ con là do bản chất của chúng vốn hồn nhiên, dễ dàng gạt bỏ mọi lo lắng, và tiếp nhận vẻ đẹp xung quanh mình.

Thực ra, Cuộc đời mỗi người dù là hạnh phúc hay đau khổ, được hay mất. Điều quan trọng là hãy giữ trái tim được an ổn, yên bình và hướng về ánh sáng.

Nếu tâm suy nghĩ quá nhiều chỉ nhấn chìm cuộc đời ta trong sầu muộn. Mà vốn dĩ rắc rối của một người thường đến từ ba điều: Việc của mình, việc của người khác, việc của ông trời. 

Làm người, một khi buông bỏ được phiền não, sẽ tìm được hạnh phúc. Khi thông suốt được, ta sẽ không còn vướng bận những uẩn khúc trong lòng, không tự ý can thiệp chuyện người khác, và cũng không sầu não vì vận mệnh nữa. Hạnh phúc của bạn, do chính bàn tay bạn quyết định.

... chìa khóa dẫn đến hạnh phúc đích thực

dao duc

1. Trên đời này không có gì là không buông bỏ được, chỉ cần con cảm thấy đau đớn đã đủ rồi, thì tự con sẽ bỏ xuống được thôi.

2. Thời gian thì vô tình, chỉ có tâm người là hữu ý. Không phải là thời gian có thể chữa lành những vết thương lòng, mà chính do cái tâm chúng ta đến lúc nào mới chịu buông xuống mà thôi.

3. Khi chúng ta quá bận tâm, đặt nặng một vấn đề thì những suy nghĩ trong đầu sẽ cứ quẩn quanh, không thể tìm được lối thoát.

4. Hoàn cảnh sống tích cực hay tiêu cực cũng đều có thể thay đổi được nhờ tâm thái của chúng ta.

5. Khi bạn từ một con kiến trở thành một con voi, thì tảng đá to lớn đã từng chặn đường khiến cho bạn không thể vượt qua nổi ấy, hóa ra chỉ là một hạt cát bé nhỏ nằm dưới gót chân bạn mà thôi.

Theo Khoevadep
Ảnh minh họa/INT

Giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình

GD&TĐ - Để hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhiều địa phương tổ chức biểu dương các gia đình tiêu biểu, nhằm lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt.
Những lời chúc hay, ý nghĩa cho Ngày Gia đình Việt Nam

Những lời chúc hay, ý nghĩa cho Ngày Gia đình Việt Nam

GD&TĐ - Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để các thành viên trong gia đình có thời gian quây quần, ôn lại những kỷ niệm bên nhau. Trong ngày Gia đình Việt Nam, hãy dành cho cha mẹ và những người thân yêu bên bạn những lời hay và ý nghĩa nhất.
Trẻ cần hiểu rằng, thừa nhận sai không có nghĩa là tồi tệ. Ảnh minh họa.

Cha mẹ nên làm gì với những đứa trẻ thích đổ lỗi?

GD&TĐ - Không trung thực hoặc thường đổ lỗi cho người khác là một trong những tính xấu của con người. Điều đáng buồn là trẻ có thể học thói xấu này từ độ tuổi rất sớm. Theo các chuyên gia, hành vi đó sẽ ảnh hưởng đến nhận thức đúng và sai của trẻ sau 4 tuổi.
Phụ huynh Nhật Bản khuyến khích con tự lập từ rất sớm.

Vai trò của gia đình trong giáo dục trẻ: Giúp trẻ tự lập và làm chủ cuộc sống

GD&TĐ - Tại Nhật Bản, Phần Lan, giáo dục gia đình thúc đẩy trẻ em tự lập, tự khám phá môi trường xung quanh. Phụ huynh đặt niềm tin vào giáo dục nhà trường và không can thiệp sâu vào việc học của con cái. Ngược lại, giáo dục gia đình và giáo dục nhà trường tại Trung Quốc đều xoay quanh thành tích học tập.
Ảnh minh họa.

Nhà là nơi...

GD&TĐ - Nhà là ngôi nhà, là gia đình; là “mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có. Nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng…”.