Chỉ cần dùng thứ nguyên liệu giá chưa tới 10 nghìn nhà nào cũng có, sàn gỗ sạch bong như mới

Chỉ cần dùng thứ nguyên liệu giá chưa tới 10 nghìn nhà nào cũng có, sàn gỗ sạch bong như mới

Khi dính bẩn trên sàn, bạn nên lau ngay để tránh hiện tượng đóng cục, càng để lâu càng khó làm sạch.

Đối với sàn gỗ, bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi hoặc chổi mềm để làm sạch bụi bẩn. Nên hạn chế sử giẻ ướt đặc biệt là đối với sàn gỗ tự nhiên.

Để làm sạch sàn gỗ, chị em có thể sử dụng những cách sau:

Dùng nước lau sàn

Với các vết bẩn hoa quả, sữa, kem, bia, cà phê, trà... bạn có thể sử dụng các loại nước lau sàn thông thường để làm sạch. Khi lau nên vắt cho giẻ khô không bị sũng nước. Sau khi lau ướt thì dùng giẻ khô lau lại ngay.

Dùng rượu trắng

Rượu cũng có tác dụng làm sạch cực tốt. Cồn trong rượu có thể tẩy sạch các vế bẩn cứng đầu dính trên sàn gỗ như mực, bút bi, sơn móng tay, xi đánh giàu. Để lau sàn bằng rượu, bạn chỉ cần dùng khăn mềm, thấm một chút rượu và lâu chỗ dính bẩn.

Nếu không có rượu, bạn có thể pha loãng cồn với nước để lau sàn. Tác dụng làm sạch cũng tương tự như khi sử dụng rượu.

Lau sàn gỗ bằng giấm

Nếu không muốn dùng các loại hóa chất lau sàn, bạn có thể pha loãng giấm với nước. Giấm có khả năng làm sạch tự nhiên mà không làm hư hại gỗ, lại rất an toàn với sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Dùng dầu thông

Dùng giẻ thấm một chút dầu thông để lau gỗ sẽ giúp sàn nhà của bạn sáng bóng như khi mới dùng. Cách này có thể áp dụng với những món đồ bằng gỗ trong gia đình.

Một số lưu ý khi dùng sàn gỗ

Không kéo lê các vật nặng trên sàn gỗ.

Những vật dụng như bàn, ghế, tủ... nên được bọc chân bằng miếng mút xốp hoặc vải nỉ để tránh làm trầy xước sàn gỗ.

Khi phát hiện nhà bị thấm, dột cần xử lý kịp thời. Nước ngấm vào sẽ làm sàn gỗ nhanh chóng bị hỏng.

Theo Khoevadep

Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.