Chết thảm vì nghi ngờ... trái đất không tròn

Chết thảm vì nghi ngờ... trái đất không tròn

Người đàn ông tên Mike Hughes, 64 tuổi, chết ngay lập tức sau khi tên lửa của ông ta đâm xuống một mảnh đất tư nhân gần TP Barstow, bang California - Mỹ vào chiều 22/2, theo một người bạn có mặt chứng kiến tên Waldo Stakes.

Kênh truyền hình Science cho biết trên Twitter rằng, hành trình của ông Hughes được ghi lại cùng "những lời cầu nguyện cho gia đình và bạn bè ông".

Tài khoản Twitter kể trên viết thêm: "Trong một video, ông ấy luôn mơ ước thực hiện chuyến bay lên không trung để kiểm tra lại trái đất có thật sự tròn không".

Chết thảm vì nghi ngờ trái đất không thật sự tròn - Ảnh 2.

Người đàn ông có biệt danh "Mike Hughes điên rồ". Ảnh:James Quigg.

Đoạn phim trên trang web TMZ.com cho thấy tên lửa chạy bằng hơi nước. Khi nó được phóng lên, một chiếc dù bị xé toạc và mất khoảng 10 giây để rơi thẳng xuống sa mạc. Những hình ảnh này đi kèm một tiếng thét lớn.

Nhà báo tự do Justin Chapman, người có mặt tại hiện trường, cho biết tên lửa dường như cọ xát với thiết bị phóng, có thể khiến chiếc dù bị hư hỏng. 

Chết thảm vì nghi ngờ trái đất không thật sự tròn - Ảnh 3.

Hình ảnh ông Hughes leo lên tên lửa.trước khi nó rơi xuống thành phố Barstow. Ảnh: Mercedes Blackehart.

Vào tháng 3-2018, ông Hughes từng tự bay lên không trung khoảng 570 m. Ông ta bung dù và hạ cánh khó khăn xuống sa mạc Mojave ở bang California và bị thương ở lưng.

Chết thảm vì nghi ngờ trái đất không thật sự tròn - Ảnh 4.

Trước đó, ông từng mơ ước được một lần bay ra ngoài vũ trụ để kiểm tra trái đất phẳng hay tròn. Ảnh: Mercedes Blackehart.

"Tôi không muốn nghe từ bất cứ ai khác. Tôi muốn tự mình kiểm tra trái đất phẳng hay tròn" - ông Hughes nói trong video, được đăng trên trang web của đài BBC.

Trong một video khác được đăng trên trang YouTube của mình, Hughes cho biết ông cũng muốn thuyết phục mọi người rằng họ có thể làm những điều phi thường với cuộc sống của họ.

Ông Hughes từng giữ kỷ lục Guinness thế giới về "Cú lao dốc dài nhất" (31 m) trên xe limousine" tại một đường đua vào năm 2002.

Theo Nld.com.vn

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.