‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Tổng thống Ukraine Zelensky
Tổng thống Ukraine Zelensky

Được phỏng vấn trong văn phòng của mình ở Kiev, ông Zelensky nói rằng “các biện pháp trừng phạt quan trọng nhất là đóng cửa biên giới, bởi vì người Nga đang lấy đi đất đai của người khác”. Người Nga nên “sống trong thế giới của riêng họ cho đến khi họ thay đổi triết lý của mình”.

Nhà lãnh đạo Ukraine khẳng định đây là “cách duy nhất để gây ảnh hưởng” tới Tổng thống Nga Putin.

Mỹ và đồng minh gồm Canada, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia đã cấm vận hàng trăm cá nhân, công ty và tổ chức của Nga vì cho rằng Nga đã xâm lược Ukraine. Đến tháng 4 năm nay, Nga trở thành quốc gia bị trừng phạt nhiều nhất thế giới, vượt qua Iran, Venezuela, Myanmar và Cuba cộng lại.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố lệnh cấm vận sẽ phá hủy nền kinh tế Nga. Sau đó Tổng thống Putin bị cho là đã gây ra lạm phát của Mỹ và khiến giá khí đốt tăng chóng mặt.

Cuộc phỏng vấn của Tổng thống Ukraine Zelensky trên đây được công bố khi Nhà trắng thông báo đang gửi một lượng vũ khí và vật tư quân sự trị giá 1 tỷ USD khác tới khi Kiev cùng với 4,5 tỷ USD tiền mặt để hỗ trợ chính phủ Ukraine.

Tổng thống Zelensky đã thề rằng ngay sau khi Ukraine có đủ “lực lượng và phương tiện, chúng tôi sẽ giành lại tất cả các lãnh thổ bị chiếm đóng của mình”.

Theo RT
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...
Ngoài giảng dạy trên lớp, Thiếu tá Đức còn tận dụng thời gian đến tận gia đình học sinh để hướng dẫn học tập.

Cả nhà dắt nhau đi học chữ

GD&TĐ - Tại tổ Bàu Đỉa, thôn 7, xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có một lớp học dành cho những người lần đầu tiên ê a học chữ.
Học sinh khối lớp 10, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Điều hòa chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Với những trường THPT có điểm đầu vào thấp đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của giáo viên để đáp ứng chuẩn đầu ra.
Ảnh minh họa/INT

Bùng nổ triệu phú

GD&TĐ -Tính chung trên toàn thế giới, báo cáo của Ngân hàng Thụy Sỹ dự báo tổng giá trị tài sản tư nhân sẽ tăng 36%, lên 169 nghìn tỷ USD vào 2026.