Châu Âu từ chối ở lại nếu quân đội Mỹ rời khỏi Syria

GD&TĐ - Các đồng minh châu Âu của Hoa Kỳ đã từ chối thế chân Mỹ bằng lực lượng vũ trang của họ khi quân đội Mỹ rút khỏi Syria. Theo “The Washington Post” đưa tin từ các quan chức Hoa Kỳ và một số nước khác.
Châu Âu từ chối ở lại nếu quân đội Mỹ rời khỏi Syria

Như tờ báo viết, các đồng minh châu Âu của Mỹ đã từ chối viện trợ cho Hoa Kỳ. Nhà Trắng kêu gọi Anh, Pháp và Đức tạo ra các điểm quan sát trong khu vực phi quân sự rộng 30 km ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Tuy nhiên, tất cả các quốc gia đều tuyên bố rằng nếu Hoa Kỳ rời khỏi Syria, họ cũng sẽ rút đội ngũ quân sự khỏi đây. Cần lưu ý rằng Vương quốc Anh và Pháp là những đồng minh duy nhất của Hoa Kỳ đưa quân nhân của mình vào lãnh thổ Syria. Các quốc gia còn lại chỉ hỗ trợ quân sự từ bên ngoài.

Trong ấn phẩm này họ tin chắc rằng sự từ chối của các đồng minh ở lại Syria có thể thúc đẩy Tổng thống Mỹ Donald Trump sửa đổi quyết định rút quân đội Mỹ khỏi Syria.

Nhớ lại rằng, việc rút quân đội Mỹ khỏi Syria được công bố vào tháng 12 năm 2018. Theo Donald Trump, sứ mệnh của quân đội Mỹ trên lãnh thổ Syria đã hoàn thành vì họ đã chiến thắng trước Nhà nước Hồi giáo IS.

Theo Topwar.ru
4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.