Chàng trai làm mô hình mặt trăng khổng lồ cầu hôn bạn gái

Một anh chàng ở Trung Quốc đã làm mô hình mặt trăng khổng lồ với đường kính tới 8m để cầu hôn bạn gái sau khi bị “mẹ vợ” thách thức “hái” trăng mới được kết hôn với con gái bà.
Yongpeng bên mô hình mặt trăng cầu hôn bạn gái.
Yongpeng bên mô hình mặt trăng cầu hôn bạn gái.

People đưa tin hôm 28/9, màn cầu hôn độc đáo trên là của anh chàng Yongpeng, sống ở Bảo Định, tỉnh Hồ Bắc. Yongpeng sinh ra trong một gia đình bình thường, hiện là nhân viên tại một viện nghiên cứu không gian ở thành phố Bắc Kinh.

Lúc đầu, mẹ của Qing’ er - bạn gái Yongpeng không muốn con gái kết hôn với một người không có nhà cửa, xe hơi vì sợ con sẽ sống thiếu thốn, vất vả. Để thử lòng chàng rể tương lai, bà đã yêu cầu Yongpeng phải “hái” trăng nếu muốn kết hôn với con gái mình.

Với sự giúp đỡ của Baidu Nuomi – một trang web mua hàng trực tuyến, Yongpeng cùng các nhân viên của đã cùng làm ra một mô hình mặt trăng với đường kính lên tới 8m và đặt ngay tại trung tâm thương mại gần nhà bạn gái.

Ngoài ra, anh chàng còn chuẩn bị thêm 2 băng rôn lớn với thông điệp: “Mẹ vợ ơi, mặt trăng của mẹ đây và xin mẹ hãy trao con gái cho con. Con chưa có nhà lầu, xe hơi nhưng con có trăng tặng mẹ rồi đây”.

Theo tienphong.vn
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.