Chàng trai 17 tuổi chinh phục 8 trường ĐH hàng đầu nước Mỹ

Một chàng trai 17 tuổi người Mỹ gốc Nigeria đã trúng tuyển 13 trường ĐH, trong đó có 8 trường thuộc Ivy League - hệ thống 8 trường ĐH hàng đầu nước Mỹ.
Chàng trai 17 tuổi chinh phục 8 trường ĐH hàng đầu nước Mỹ

Harold Ekeh - chàng trai người Mỹ gốc Nigeria cho biết, cậu đang nghiêng về phía Đại học Yale vì Ekeh thích sự đam mê mà những người ở đây có.

Ekeh cho biết, cậu muốn theo học ngành Sinh học thần kinh hoặc Hóa học ở trường ĐH để trở thành một bác sĩ và sau này là một nhà giải phẫu thần kinh.

Trước đó, cậu đã được vinh danh trong chương trình "Tìm kiếm tài năng khoa học Intel 2015" diễn ra hồi đầu năm với nghiên cứu về cách DHA có thể làm chậm quá trình tiến triển của bệnh Alzheimer. Ý tưởng của nghiên cứu này xuất phát từ việc bà của cậu được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer khi Ekeh mới 11 tuổi.

Dự kiến trong vài tuần tới, Ekeh sẽ đến thăm tất cả các trường ĐH trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Theo VTV
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.