Chấn chỉnh tình trạng dạy môn Tin học không đúng quy định

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thái Bình vừa có văn bản chấn chỉnh tình trạng dạy học môn tự chọn Tin học khi chưa đủ điều kiện về hạ tầng cơ sở vật chất và thực hiện thời lượng không đúng quy định.
Chấn chỉnh tình trạng dạy môn Tin học không đúng quy định

Theo đó yêu cầu các trường tiểu học chỉ tổ chức dạy học môn Tin học (theo Chương trình giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT) ở những nơi có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học.

Về thực hiện việc họp đồng giáo viên: Hiệu trưởng nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế số lượng học sinh có nhu cầu học Tin học, số lượng đội ngũ cần để bố trí đủ định mức 23 tiết/tuần đối với mỗi giáo viên;

Giáo viên được hợp đồng phải đúng môn được đào tạo và có trình độ đào tạo từ trung cấp sư phạm Tin học trở lên (nếu không phải là chuyên ngành sư phạm thì phải có chứng chỉ sư phạm);

Việc ký kết hợp đồng lao động do hiệu trưởng và giáo viên thực hiện theo đúng quy định của Luật lao động hiện hành;

Thực hiện thu học phí học Tin học và chi trả cho giáo viên theo đúng quy định tại Quyết định số 2814/QĐ-UBND.

Đối với Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT yêu cầu thanh tra, kiểm tra, xử lí nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực theo đơn thư phản ánh để việc tổ chức dạy học Tin học được theo đúng quy định và đạt hiệu quả cao.

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.