Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

CĐV Việt Nam: Những người hạnh phúc nhất thế giới

Quang Minh - 01/06/2020, 14:42 GMT+7 | Thể thao
Hình ảnh cuồng nhiệt của CĐV Nam Định trên khán đài sân Thiên Trường đã khiến bóng đá thế giới sửng sốt.Hình ảnh cuồng nhiệt của CĐV Nam Định trên khán đài sân Thiên Trường đã khiến bóng đá thế giới sửng sốt.

Tâm điểm là cuộc đối đầu giữa Nam Định và HAGL trên sân Thiên Trường. Trận này, Ban tổ chức đã bán sạch 10.000 vé chỉ trong vòng ít giờ đồng hồ, nhưng con số thống kê “cảm tính” cho thấy, có lẽ khoảng 1,5 vạn khán giả đã vào sân. 

CLB Monchengladbach phủ kín khán đài bằng 13.000… bìa ảnh CĐV trong trận gặp Bayer Leverkuse vòng 27 Bundesliga.

Chứng kiến hình ảnh hàng nghìn CĐV Việt Nam tới sân với bầu không khí cuồng nhiệt, tờ SMM Sport (Thái Lan) thể hiện sự ngưỡng mộ bằng những dòng bình luận: “Bundesliga (Đức) và K-League (Hàn Quốc) đã trở lại nhưng cấm khán giả vào sân, cấm cầu thủ ôm nhau ăn mừng và rất nhiều quy định khác. Nhưng tại Việt Nam, người hâm mộ không cần ngồi cách nhau các dãy ghế. Việt Nam mở cửa để đá bóng và phá vỡ mọi quy tắc”.

Trang Goal.com bản tiếng Thái cũng có bài viết với tiêu đề: “Hơn vạn người hâm mộ Việt Nam xem trận đấu ở Cúp quốc gia trong thời Covid-19”. Tờ báo tiếng Thái nhấn mạnh: “Không khí náo nhiệt, hơn 10.000 người hâm mộ bóng đá diễu hành vào sân Thiên Trường có sức chứa gần 30.000 chỗ ngồi. Người hâm mộ đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn và chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt từ 500 nhân viên an ninh”. Trong khi đó, Siam Sport gọi CĐV Việt Nam là “những người hạnh phúc nhất thế giới” vì được vào sân xem bóng đá sau hơn 2 tháng phải tạm dừng vì dịch bệnh.

Các cầu thủ Dortmund ăn mừng chiến thắng trong sân không có khán giả và phải bảo đảm quy định giãn cách xã hội.

LĐBĐ châu Á (AFC) nhấn mạnh đây là bước tiến lớn để bóng đá Việt Nam sớm trở lại với những trận đấu liên tục diễn ra, đồng thời cho phép khán giả vào sân. Trang báo tiếng Nhật Viet-jo viết: “Cho phép tối đa 10.000 khán giả vào sân đã biến trận đấu tại Việt Nam trở thành đông đúc nhất thế giới lúc này”. Trang tin tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Futbolarena.com bình luận: “Trong khi tất cả các trận đấu bóng đá bị hủy do dịch bệnh ảnh hưởng đến toàn thế giới, hơn 10.000 người hâm mộ đã được phép vào sân trong trận đấu cúp ở Việt Nam”.

Sân Thiên Trường ước tính có 15.000 khán giả vào sân chứng kiến trận Nam Định gặp HAGL.
Sân Thiên Trường ước tính có 15.000 khán giả vào sân chứng kiến trận Nam Định gặp HAGL.
CĐV Bà Rịa - Vũng Tàu ở khán đài B trong trận đội hạng nhất Bà Rịa - Vũng Tàu bất ngờ đánh bại đại diện V-League là Sài Gòn FC.
CĐV Bà Rịa - Vũng Tàu ở khán đài B trong trận đội hạng nhất Bà Rịa - Vũng Tàu bất ngờ đánh bại đại diện V-League là Sài Gòn FC.
Các CĐV thực hiện các bước kiểm tra 
y tế trước khi vào sân Thiên Trường theo dõi trận đấu.
Các CĐV thực hiện các bước kiểm tra y tế trước khi vào sân Thiên Trường theo dõi trận đấu.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm