CBS phát video mô phỏng va chạm giữa UAV Mỹ và chiến đấu cơ Nga trên Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Kênh truyền hình CBS đã phát đoạn video mô phỏng kịch bản có thể xảy ra trong vụ ‘va chạm’ trên Biển Đen giữa một UAV Mỹ với máy bay Nga.
Hình ảnh mô phỏng cú va chạm của 2 máy bay.
Hình ảnh mô phỏng cú va chạm của 2 máy bay.

Theo mô phỏng trên máy tính của các nhà quan sát Mỹ, máy bay chiến đấu Su-27 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) bị cáo buộc xả nhiên liệu hàng không gần MQ-9 Reaper, khiến nó rơi mất kiểm soát - CBS đưa tin.

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết UAV MQ-9 của Mỹ đã rơi xuống Biển Đen do vận hành gấp, theo trang web kp.ru.

Thiết bị kiểm soát không phận của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã ghi nhận sự xuất hiện của một UAV vào sáng 14/3. UAV đã tắt bộ tiếp sóng này đã bay qua Biển Đen gần Bán đảo Crimea theo hướng biên giới Nga.

Máy bay chiến đấu của lực lượng Nga đã cất cánh. Vào khoảng 9:30 (giờ Moscow), UAV Mỹ mất kiểm soát do vận hành gấp và rơi xuống nước.

Sau đó, máy bay Nga đã trở về căn cứ sân bay an toàn.

Bộ Tư lệnh Châu Âu của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ (USEUCOM) đã lên tiếng trước sự việc trên.

Họ cho biết máy bay trinh sát (UAV) MQ-9 của Mỹ đã rơi sau khi bị tiêm kích Su-27 của Nga va phải một cánh, kênh truyền hình 360 đưa tin.

Theo chỉ huy Lực lượng Không quân Hoa Kỳ tại Châu Âu và Châu Phi, Tướng James Hecker, MQ-9 đã thực hiện các hoạt động thường lệ trong không phận quốc tế. Tuy nhiên, UAV Mỹ như thế nào khi ở cạnh chiến đấu cơ Nga không được nêu cụ thể.

Nhà Trắng báo cáo rằng Tổng thống Joe Biden đã biết về vụ việc.

Kênh truyền hình Zvezda đưa tin, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov gọi sự xuất hiện của một UAV Mỹ trên Biển Đen là một hành động khiêu khích.

Ông nêu rõ Liên bang Nga không sử dụng vũ khí chống lại UAV này. Đại sứ lưu ý rằng máy bay và tàu Mỹ không có gì để làm gần biên giới Liên bang Nga, Pravda.Ru viết.

Ngoài ra, theo ông Antonov,UAV Mỹ thu thập dữ liệu mà Kiev có thể sử dụng để tấn công các lực lượng và lãnh thổ của Nga, RT đưa tin.

Theo IZ
Các con kênh tại Venice gần như trơ đáy.

Sống ở Venice trơ đáy

GD&TĐ -Biến đổi khí hậu đã khiến mực nước trong các con kênh của thành phố Venice, Italia xuống thấp đến mức tàu thuyền không thể di chuyển được nữa.
Cha mẹ có thể biến mùa Hè thành khoảng thời gian đáng nhớ của các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa: INT)

Làm gì để cho con mùa Hè trọn vẹn?

GD&TĐ - Để mùa Hè diễn ra với những kỷ niệm vui vẻ, cha mẹ cần sắp xếp thời gian chăm sóc trẻ, đồng thời, lên lịch trình và hoạt động cụ thể cho các ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Chụp ảnh kỷ yếu sao cho ý nghĩa?

GD&TĐ - Những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cuối năm được nhiều học sinh cuối cấp, nhất là các học sinh lớp 12 tích cực hưởng ứng,
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...
Ngư dân Philippines di chuyển trên một con đê chắn sóng ở Manila khi bão Mawar đang tới gần. (Ảnh: EPA).

Cập nhật tình hình siêu bão Mawar

GD&TĐ - Hơn 4.800 người được sơ tán, trường học và văn phòng đóng cửa và các chuyến bay bị dừng ở Philippines khi bão Mawar tiến gần hơn đến nước này.