Cầu thủ Tô Văn Vũ: "Tuyển Việt Nam sẽ tạo bất ngờ trước Australia"

GD&TĐ - Tô Văn Vũ đang bước vào độ chín của sự nghiệp. Trận gặp Australia sẽ là cơ hội để cầu thủ thuộc biên chế CLB Bình Dương khẳng định chỗ đứng tại ĐT Việt Nam.

Tô Văn Vũ hy vọng được đá chính ở trận Australia.
Tô Văn Vũ hy vọng được đá chính ở trận Australia.

Chiều ngày 23/1, đội tuyển Việt Nam tiếp tục trở lại sân tập nhằm hướng tới trận đấu với Úc. Trước buổi tập, HLV Park Hang Seo chỉ định Tô Văn Vũ trả lời phỏng vấn trước truyền thông.

Cầu thủ thuộc biên chế CLB Bình Dương cho biết: "Toàn đội khá mệt mỏi sau cuộc hành trình dài tới Úc. Tuy vậy, các cầu thủ đã bắt đầu thích nghi với môi trường mới, ăn uống và tập luyện rất tốt.

Lần này, tôi thấy mình đỡ bỡ ngỡ hơn 2 lần trước. Tôi đang hòa nhập và thích nghi tốt với đội. Tôi đặt mục tiêu cho bản thân mình là giành suất đến Úc. Bây giờ đã đến được đây rồi, tôi tiếp tục hy vọng sẽ được ra sân ở trận tới.

Úc là một đội tuyển rất mạnh. Ở trận đấu lượt đi, đội tuyển Việt Nam đã để thua 0-1, nhưng ở lần tái đấu sắp tới, chúng tôi hy vọng đội tuyển sẽ tạo nên bất ngờ".

Không chỉ có về múi giờ, điều kiện khí hậu cũng là nguyên nhân gây nên rất nhiều rào cản đối với quá trình tập luyện và thi đấu của các cầu thủ Việt Nam.

Hiện tại, Úc đang là mùa hè với nền nhiệt lên tới hơn 30 độ C. Trong khi đó, ở Việt Nam nơi toàn đội đóng quân trước khi lên đường lại đang là mùa đông với thời tiết rất lạnh. Không những vậy việc thi đấu dưới thời tiết nắng nóng cũng khiến các cầu thủ dễ mất sức hơn.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có 5 ngày để thích nghi và tập luyện với điều kiện môi trường bên nước bạn trước khi có cuộc đối đầu chính thức với ĐT nước này vào ngày 27/1.

Trong trận lượt đi, các học trò của HLV Park Hang Seo đã phải ngậm ngùi nhận về trận thua 0-1 ngay tại trên sân nhà. Ở trận lượt về, Quang Hải và các đồng đội quyết tâm có được 1 điểm trước đối thủ này.

Về phía tuyển Úc, họ đã phải đón nhận 1 thông tin không vui về mặt lực lượng. Theo đó, HLV trưởng Graham Arnold đã có kết quả dương tính với Covid-19 và sẽ bỏ lỡ cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam vào ngày 27/1.

Hiện tại, tuyển Úc đang đứng thứ 3 ở bảng A với 11 điểm. Trong khi đó, ĐT Việt Nam xếp cuối bảng với chuỗi trận toàn thua. Trên Bảng xếp hạng FIFA mới nhất, đội bóng xứ Chuột túi đang đứng thứ 35 thế giới và thứ 4 châu Á.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nga lập nồi hầm Pokrovsk và Mirnograd

Nga lập nồi hầm Pokrovsk và Mirnograd

GD&TĐ - Với một cuộc tấn công nhanh chóng ở phía bắc Mirnograd, Quân đội Nga đã lập một nồi hầm lớn với 2 thành phố Pokrovsk và Mirnograd ở vùng Donetsk.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump đe dọa nghiêm khắc

GD&TĐ -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/7 đã lên tiếng cảnh báo nghiêm khắc đối với Nga nếu không đạt được thỏa thuận hòa bình trong vòng 50 ngày.

Người dân Stockholm phân loại rác theo các đường ống xử lý rác thải.

Cuộc đua đô thị 'không rác thải'

GD&TĐ - Từ Stockholm, Singapore đến Seoul, những đô thị phát triển hàng đầu thế giới đang hướng đến mục tiêu 'không rác thải' (zero waste).

Minh họa/INT

Bài học từ… lũ trẻ hư

GD&TĐ - Thật ngạc nhiên khi lời nói đầu của cuốn truyện 'Lũ trẻ hư nhất quả đất' có dòng khuyến cáo in hoa 'ĐỪNG ĐỌC'...