Cầu thủ gốc Việt tỏa sáng tại nước Anh

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Mới đây Eden J, nữ cầu thủ trẻ Việt kiều thi đấu cho CLB Maidstone United (MUFC) tại Anh nhận được sự chú ý của các fan bóng đá tại Việt Nam.

Eden J tỏa sáng trong màu áo của CLB Maidstone United.
Eden J tỏa sáng trong màu áo của CLB Maidstone United.

Sau thành công của những Đặng Văn Lâm hay Nguyễn Filip, người hâm mộ bóng đá Việt Nam và VFF đang dành sự quan tâm lớn tới các tài năng Việt kiều đang chơi bóng ở nước ngoài.

Mới đây, Eden J, nữ cầu thủ trẻ đang thi đấu cho CLB bóng đá nữ Maidstone United (MUFC) tại Anh nhận được sự chú ý của các fan bóng đá tại Việt Nam.

Eden J sinh ra tại TP.HCM, có mẹ là người Nha Trang và bố là người Anh và đang học lớp 8 tại một trường trung học ở Maidstone và thường xuyên tập luyện cùng học viện trẻ tại SVĐ Gallagher.

Eden đã thi đấu 4 mùa giải cho đội trẻ Maidstone United và hiện đang làm đội trưởng đội U13.

Eden J được đánh giá là một nữ cầu thủ tài năng, hứa hẹn có thể đóng góp cho các cấp độ đội tuyển quốc gia Việt Nam trong tương lai khi sở hữu lối chơi thông minh, kỹ thuật và khả năng qua người ưu tú.

Mới đây, Eden J đã gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi góp công giúp đội U13 Maidstone United giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.

Eden J đã có một pha solo ấn tượng từ giữa sân và ghi bàn thắng đẹp mắt, góp phần mang về 3 điểm cho đội nhà.

Cả bóng đá nam và nữ Việt Nam cũng đều đang mở cửa chào đón các cầu thủ Việt kiều. Về vấn đề này, cựu HLV tuyển nữ Việt Nam, Mai Đức Chung từng chia sẻ:

"Tôi rất mong chúng ta có cơ chế hoặc chính sách thoải mái hơn để làm sao cho những cầu thủ Việt kiều về phục vụ Tổ quốc. Tôi đã đi nhiều và liên hệ với những cầu thủ Việt kiều rồi. Nhiều cầu thủ cũng có mong muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam.

Họ được đào tạo ở nước ngoài với một trình độ cao. Tôi không muốn nói họ sẽ hơn các cầu thủ trong nước nhưng nếu có họ đóng góp cùng với các cầu thủ trong nước thì ĐT Việt Nam sẽ mạnh hơn.

Nếu các cầu thủ Việt kiều trở về Việt Nam thi đấu, tôi mong muốn các bạn ấy phải hết sức thông cảm với hoàn cảnh của bóng đá Việt Nam. Nước ta có thể chưa được bằng về trang thiết bị, sân bãi,... nhưng các bạn ấy cần phải thể hiện được tinh thần của con người Việt Nam để hòa mình vào môi trường đội tuyển".

Tin tiêu điểm

Minh họa/INT

Lỡ hẹn với hòa bình

Thế giới
GD&TĐ - Một lệnh ngừng bắn từng được kỳ vọng diễn ra tại Dải Gaza trong tháng lễ ăn chay Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo.

Đừng bỏ lỡ