Câu chuyện chưa từng được kể về 'Những nữ chiến binh thầm lặng'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nam giới làm cấp cứu đã khó, nữ giới làm cấp cứu lại càng khó hơn. Với nữ giới, phải nói rằng đó là một sự quyết tâm, dũng cảm và là sự hy sinh.
Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa chia sẻ đoạn video xúc động ghi lại những hình ảnh và những câu chuyện chưa từng được kể về 'Những nữ chiến binh thầm lặng'.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) nhấn mạnh: "Làm nghề cấp cứu, không đơn giản chỉ là làm cấp cứu, mà còn là ăn với nó, ngủ với nó, sống cùng nó. Có đôi khi, gia đình, bản thân cũng phải đặt sau nó.

Nam giới làm cấp cứu đã khó, nữ giới làm cấp cứu lại càng khó hơn. Với nữ giới, phải nói rằng đó là một sự quyết tâm, dũng cảm và là sự hy sinh".

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) nhắn nhủ rằng: “Chúc cho các chiến binh nữ của Trung tâm cấp cứu 115 có một sức khoẻ tốt nhất, luôn yêu nghề như vậy, các bạn luôn đẹp trong mắt chúng tôi!”

Nguồn: BVĐK Hùng Vương (Phú Thọ).

Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.