Câu chuyện chưa từng được kể về 'Những nữ chiến binh thầm lặng'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nam giới làm cấp cứu đã khó, nữ giới làm cấp cứu lại càng khó hơn. Với nữ giới, phải nói rằng đó là một sự quyết tâm, dũng cảm và là sự hy sinh.
Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa chia sẻ đoạn video xúc động ghi lại những hình ảnh và những câu chuyện chưa từng được kể về 'Những nữ chiến binh thầm lặng'.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) nhấn mạnh: "Làm nghề cấp cứu, không đơn giản chỉ là làm cấp cứu, mà còn là ăn với nó, ngủ với nó, sống cùng nó. Có đôi khi, gia đình, bản thân cũng phải đặt sau nó.

Nam giới làm cấp cứu đã khó, nữ giới làm cấp cứu lại càng khó hơn. Với nữ giới, phải nói rằng đó là một sự quyết tâm, dũng cảm và là sự hy sinh".

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) nhắn nhủ rằng: “Chúc cho các chiến binh nữ của Trung tâm cấp cứu 115 có một sức khoẻ tốt nhất, luôn yêu nghề như vậy, các bạn luôn đẹp trong mắt chúng tôi!”

Nguồn: BVĐK Hùng Vương (Phú Thọ).

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.