Dùng chanh
Thực tế là khi sử dụng lò vi sóng, nếu không lưu ý, đồ ăn sẽ bị bắn xung quanh lò, nếu không lau ngay, nhưng vết bẩn đó sẽ khô lại, bám chặt quanh lò, rất khó tẩy rửa khiên lò vừa bẩn, vừa có mùi khó chịu.
Lúc này bạn chỉ việc cắt vài lát chanh thả vào cốc nước, phần chanh còn lại bạn vắt nước cốt vào rồi đặt cốc nước này trong lò vi sóng rồi bật lò trong khoảng 3 phút. Lò sẽ được khử mùi hoàn toàn, lại có hương chanh thơm mát rất dễ chịu.
Sau đó lấy giẻ ẩm để lau lại lò lập tức để làm sạch vết bẩn bám quanh thành lò. Còn đối với đĩa quay, nên lấy ra và cọ sạch nhé.
Giấm
Đặt 4 muỗng cà phê (20 ml) giấm trắng vào một cái bát (loại bát an toàn để chứa nước và dùng được cho lò vi sóng) cho vào lò bật ở mức cao trong vòng 6 phút.
Để nguyên bát giấm trong lò vi sóng cho bốc hơi trong vòng một tiếng. Sau đó chúng ta mới lau chùi bên trong lò, làm sạch lò vi sóng bằng xà bông và nước.
Hoặc chúng ta có thể đặt một bát giấm dấm trắng vào lò mà không cần bật công tắc nguồn. Đặt bát giấm ấy cho đến khi không lò vi sóng còn mùi nữa. Rửa sạch lò vi sóng bằng xà bông và nước.
Một phương án khác là lau chùi bên trong lò vi sóng bằng xà bông và nước, sau đó lau lại bằng một miếng vải được làm ẩm bởi nước và giấm trắng.
Nước rửa chén
Đổ nước ấm vào bát thủy tinh rồi cho vài giọt nước rửa chén. Nếu muốn khử mùi thức ăn còn sót lại thì có thể cho thêm vài thìa baking soda vào tô nước.
Cho bát nước vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút đến khi thấy bốc hơi bên trong lò.
Khử mùi bằng vỏ cam
Bạn bóc vỏ cam thành từng miếng to rồi đặt lên khay, hâm nóng trong lò vi sóng 5 phút. Mùi hôi sẽ được khử và lò có hương cam thơm thoang thoảng, dễ chịu.
Cà phê
Đặt 2 muỗng canh cà phê vào một cái bát an toàn cho lò vi sóng. Đổ vào đấy nửa chén nước. Đặt chúng vào lò và quay 2-10 phút. Cứ hai phút lại kiểm tra chén hỗn hợp ấy một lần, đổ thêm nước nếu nước trong chén vơi đi.
Khi cảm thấy các mùi khó chịu đã biến mất, đem bỏ hỗn hợp ấy đi, bạn sẽ nhận lại được mùi thơm đáng yêu của cà phê.