Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cắt đứt sự thống trị của Nadal, Fognini vô địch Monte Carlo

22/04/2019, 11:42 GMT+7 | Thể thao
Fognini có danh hiệu lớn đầu tiên ở tuổi 31Fognini có danh hiệu lớn đầu tiên ở tuổi 31

Trận chung kết Masters Monte Carlo 2019 là cuộc chiến của hai hiện tượng của giải. Hạt giống số 13 Fabio Fognini tạo tiếng vang lớn bằng việc chiến thắng trước hạt giống số 3 Alexander Zevrev ở vòng 3, sau đó anh tiếp tục thăng hoa bằng chiến thắng sau hai set trước đương kim vô địch Rafael Nadal tại bán kết.

Chiến thắng của Fognini trước Nadal, một tượng đài vĩ đại của Monte Carlo là rất bất ngờ. Không chỉ là đương kim vô địch giải, Nadal đã có tới 11 lần vô địch Monte Carlo. Suốt từ năm 2005 tới năm 2018 vừa qua, Nadal chỉ không vô địch vào các năm 2014, 2015, đó là quãng thời gian tay vợt người Tây Ban Nha vật lộn với chấn thương. Ba năm vừa qua, Nadal trở lại thống trị Monte Carlo.

 Lajovic (trái), Fognini (phải) trước khi bước vào trận chung kết Monte Carlo 2019.

Dusan Lajovic cũng tạo ấn tượng không kém trên hành trình tiến vào chung kết. Tay vợt người Serbia không được xếp hạng hạt giống tại Monte Carlo nhưng thi đấu thành công ngoài sức tưởng tượng. Lajovic đánh bại hạt giống số 16 Goffin ở vòng hai, tại vòng 3 anh hạ gục hạt giống số 4 Thiem. Tại bán kết Lajovic loại hạt giống số 10 Medvedev, người vừa trước đó thắng hạt giống số 1 Djokovic.

Cả Lajovic và Fognini đều là những tay vợt có khả năng chơi tốt nhất trên mặt sân đất nện. Trong sự nghiệp của mình tay vợt 31 tuổi người Italia đã có 11 danh hiệu trên mặt sân đất nện, trong khi đó tay vợt 28 tuổi người Serbia cũng có bốn danh hiệu, tuy nhiên cả hai chưa khi vào vào tới chung kết một giải đấu lớn như trận chung kết Monte Carlo 2019. Bằng sự ổn định cao hơn đối thủ chút ít, Fognini đã thắng 2-0 sau 1 giờ 37 phút thi đấu.

Lajovic khởi đầu trận chung kết thuận lợi bằng việc vượt lên dẫn 2-1 sau break ở game thứ ba, nhưng Fognini cũng nhanh chóng đáp trả mạnh mẽ bằng chuỗi chiến thắng bốn game để dẫn ngược lại 5-2. Lajovic bừng tỉnh và quyết tâm bám đuổi, ở game 9 anh chạm tới break-point nhưng không thể đòi break, Fognini cứu game thành công để thắng 6-3 ở set đầu.

 Lajovic chỉ xếp hạng 48 ATP trước khi Monte Carlo khởi tranh.

Việc để mất break ngay game đầu tiên cầm giao bóng ở set hai không làm khó được Lajkovic, anh nhanh chóng đòi break ngay game hai để san hòa tỉ số 1-1. Tuy nhiên sau khi có được break ở game 5 Fognini đã bứt phá mạnh mẽ, ba game cầm giao bóng tiếp theo cầm giao bóng chắc chắn, tay vợt người Italia thắng 6-4 ở set hai, qua đó kết thúc trận chung kết.

Fognini có được chiếc cúp lớn đầu tiên trong sự nghiệp của mình, anh trở thành hạt giống có thứ hạng thấp nhất vô địch Monte Carlo kể từ trường hợp của Gustavo Kuerten vào năm 1999.

“Tôi đã chuẩn bị cho trận đấu tốt nhất có thể bởi vì huấn luyện viên cũ của tôi (Jose Perlas, người đang huấn luyện cho Lajovic). Tôi biết rằng trận đấu này sẽ thực sự khó khăn, tôi phải chạy rất nhiều”, Fognini nói sau trận đấu. “Đây là một thành tích đáng kinh ngạc. Tôi thực sự, thực sự hạnh phúc”.

Theo dantri

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm