Cặp vợ chồng liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau khi trộm 1 chiếc xe máy làm phương tiện, cặp vợ chồng ở Đắk Lắk đã đột nhập vào hàng chục nhà dân, trộm cắp tài sản với trị giá hơn 1 tỷ đồng.
Đối tượng Phạm Thị Hồng tại cơ quan công an (ảnh: SĐ).
Đối tượng Phạm Thị Hồng tại cơ quan công an (ảnh: SĐ).

Chiều 7/2, nguồn tin của Báo Giáo dục và Thời đại cho biết, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ một cặp vợ chồng liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị tài sản trên 1 tỷ đồng.

Theo hồ sơ điều tra, vào những tháng cuối năm 2022, nhiều hộ dân trên địa bàn các huyện Krông Năng, Krông Búk và Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk liên tiếp bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp, cạy phá két sắt lấy nhiều tiền và vàng, gây tâm lý hoang mang lo lắng cho người dân.

Ngay sau đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đã bắt giữ thành công thủ phạm gây ra các vụ trộm trên là một cặp vợ chồng.

Cặp vợ chồng liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm ảnh 1

Cơ quan Công an bắt giữ thành công đối tượng Phạm Văn Thông (ảnh: SĐ).

Đó là Phạm Văn Thông (46 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Hồng (42 tuổi) trú tại xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ, vì cần tiền tiêu xài cá nhân và trả các khoản nợ nên vợ chồng Thông đã nảy sinh ý định đi trộm cắp.

Để thực hiện hành vi, trước đó, Thông đã trộm 1 chiếc xe máy rồi lắp biển số giả vào làm phương tiện đi gây án.

Vào ban ngày, 2 vợ chồng bịt kín mặt, chở nhau trên chiếc xe máy trên đi dò la, khi thấy nhà dân nào sơ hở, không có người trông coi thì Hồng đứng ngoài cảnh giới, còn Thông đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

Bước đầu, tài liệu của cơ quan điều tra chứng minh được các đối tượng đã gây ra hơn 10 vụ đột nhập, đục phá két sắt, lấy cắp nhiều tiền, vàng và các loại tài sản có giá trị khác của nhiều hộ dân ở các huyện Krông Năng, Krông Búk và Ea H’leo.

Còn theo lời khai của các bị hại thì vợ chồng này đã lấy của họ với tổng giá trị tài sản là trên 1 tỷ đồng.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý cặp vợ chồng này theo quy định của pháp luật.

Kết quả khám phá nhanh chuyên án trên là một thành tích xuất sắc của phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão 2023, góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.