Cặp vợ chồng F2 thường xuyên trốn cách ly đi bán thịt lợn

GD&TĐ - Thuộc trường hợp F2 phải tự cách ly y tế tại nhà nhưng một cặp vợ chồng đã có hành trốn tránh, thường xuyên trốn ra ngoài bán thịt lợn trong nhiều ngày.
Vợ chồng ông K., bà D. làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Hải Dương.
Vợ chồng ông K., bà D. làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Hải Dương.

Ngày 29/5, thông tin từ Công an Hải Dương cho biết Công an huyện Gia Lộc đang phối hợp với Công an xã Toàn Thắng (huyện Gia Lộc) vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ 2 trường hợp thuộc diện F2 nhưng không chấp hành quyết định cách ly y tế tại nhà.

Đó là vợ chồng ông Nguyễn Xuân K. (SN 1964) và bà Nguyễn Thị D. (SN 1966) trú tại thôn Bái Hạ (xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc).

Theo cơ quan chức năng, vợ chồng ông K., bà D. làm nghề bán thịt lợn, thường xuyên đến khu vực chợ Phú Yên (TP. Hải Dương) để bán thịt trong thời điểm khu chợ này bị phong tỏa vì có liên quan đến trường hợp dương tính với Covid-19 nên được xác định thuộc diện F2.

Vợ chồng ông K. đã có quyết định cách ly y tế tại nhà từ ngày 20/5/2021. Tuy nhiên, theo thông tin từ quần chúng nhân dân cung cấp, thời gian gần đây vợ chồng ông K. vẫn mang thịt lợn đến TP. Hải Dương để bán.

Quá trình làm việc ban đầu với lực lượng công an, ông K không thừa nhận hành vi trốn cách ly y tế tại nhà của vợ chồng mình.

Qua rà soát các lò mổ gia súc trên địa bàn tỉnh, Công an huyện Gia Lộc xác định được anh Nguyễn Văn Chủ (SN 1979, trú tại xã Liên Hồng, TP. Hải Dương) làm nghề mổ lợn tại lò mổ ở phường Thạch Khôi (TP. Hải Dương) thường xuyên cung cấp thịt lợn cho vợ chồng ông K. từ 2h đến 4h sáng hàng ngày. Trong tất cả các ngày từ 20/5 đến 27/5, anh đều cung cấp thịt cho vợ chồng ông K.

Trên cơ sở tài liệu thu thập được, Công an huyện Gia Lộc tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế của vợ chồng ông bà K.

Đến 18h ngày 27/5, 2 vợ chồng ông K. đã thừa nhận từ 21/5 đến 27/5 (trong thời gian cách ly), 2 vợ chồng trốn khỏi nhà từ 2h sáng để đến lò mổ của Nguyễn Văn Chủ lấy thịt lợn mang bán đến tầm 5h sáng thì trở về nhà.

Vì 2 vợ chồng trốn khỏi nhà và trở về trong đêm nên gây nhiều khó khăn cho chính quyền địa phương trong công tác phát hiện, quản lý.

Công an huyện Gia Lộc đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 11 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Ảnh minh họa/ITN

Chính phủ hỗ trợ cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.