Cặp vợ chồng chuyên trộm xe máy ở nhà hàng tiệc cưới

Với thủ đoạn vờ làm khách của cô dâu, chú rể, Nguyễn Thành Đạt (còn gọi là Mập, 22 tuổi, tạm trú phường Cam Phúc Bắc, TP. Cam Ranh) và người vợ hờ là Nguyễn Thị Kim Cúc (26 tuổi) đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe gắn máy.
Cặp vợ chồng chuyên trộm xe máy ở nhà hàng tiệc cưới

Ngày 16/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP. Cam Ranh cho biết, qua định giá, 13 xe gắn máy mà vợ chồng Đạt trộm cắp có tổng trị giá lên đến gần 323 triệu đồng.

Cặp vợ chồng chuyên trộm xe máy ở nhà hàng tiệc cưới ảnh 1
Đối tượng Đạt tại nhà tạm giữ Công an TP. Cam Ranh

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trưa 5-10-2014, anh Huỳnh Ngọc Duy (trú tổ dân phố Hòa Do 6A, phường Cam Phúc Bắc, Cam Ranh) đi xe máy Yamaha Exciter đến nhà hàng Thiên Nga ở phường Cam Phúc Bắc để dự tiệc cưới người bạn thân. Tại đây, trước khi vào dự tiệc cưới, anh Duy đã cẩn thận gửi xe cho bảo vệ nhà hàng và lấy số xe. Tuy nhiên, khi ra về thì chiếc xe anh mới mua trị giá gần 30 triệu đồng đã không cánh mà bay.

Trong khi cơ quan công an vào cuộc để điều tra vụ trộm trên thì đúng 2 tuần sau đó, anh Trương Thành Tín (trú xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) cũng bị mất chiếc xe máy Yamaha Exciter khi dự tiệc cưới tại nhà hàng Song Hỷ ở phường Cam Linh. 

Trình báo tại cơ quan công an, anh Tín cho biết, chiếc xe trên anh vừa mới mua được một tháng với giá hơn 45 triệu đồng. Mặc dù anh đã khóa cổ cẩn thận xe vẫn bị trộm.

Thiếu tá Đào Xuân Trường, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP. Cam Ranh cho biết, từ cuối tháng 10-2014 đến cuối tháng 8-2015, trên địa bàn Cam Ranh liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy Yamaha Exciter khác. Có một điều trùng hợp, theo trình báo của các nạn nhân, là họ đều bị mất xe sau khi dự tiệc cưới tại các nhà hàng trên địa bàn. 

Thống kê cho thấy, nạn nhân thường bị trộm xe máy kiểu dáng Yamaha Exciter đời mới, mỗi chiếc có giá trị dao động từ 30 - 40 triệu đồng. “Có một điểm trùng hợp là tại các nhà hàng tổ chức tiệc cưới, cứ mất một chiếc xe đời mới lại có một chiếc xe để quên đã cũ, ít có giá trị”, Thiếu tá Đào Xuân Trường cho biết thêm.

Trước tình hình trộm cắp xe gắn máy trên địa bàn ngày càng diễn biến phức tạp, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP. Cam Ranh đã tiến hành sàng lọc số đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Qua đó, nổi lên một số đối tượng, trong đó có Nguyễn Thành Đạt.

Trong lúc đang tập trung điều tra, tối 22-8-2015, tại nhà hàng Hương Việt ở tổ dân phố Mỹ Ca, phường Cam Nghĩa lại xảy ra vụ trộm xe máy. Tiến hành xác minh, lực lượng Công an xác định, vị khách nghi vấn được bảo vệ nhà hàng Hương Việt nhận dạng trùng khớp với đối tượng Đạt. Tại nhà Đạt thuê trọ ở phường Cam Phúc Bắc, lực lượng Công an đã phát hiện 2 chiếc xe máy Đạt trộm được trước đó chưa kịp mang đi tiêu thụ.

Tại cơ quan điều tra, Đạt khai nhận, sau nhiều lần đi dự tiệc cưới tại các nhà hàng, đối tượng này phát hiện việc trông giữ xe của nhân viên bảo vệ có nhiều kẽ hở. Vì thế, y đã cùng vợ giả làm khách đến dự tiệc cưới. Để ra vẻ là bạn của cô dâu, chú rể, Đạt còn mang theo cả vợ và con. Khi đi, vợ chồng y thường chỉ mang một phong bì rỗng. Sau khi ăn tiệc giữa chừng, Đạt thường rời khỏi phòng tiệc trước, lẻn ra khu vực giữ xe dùng đoản phá ổ khóa, tráo vé xe để trộm xe gắn máy của khách.

Với những chứng cứ, tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cam Ranh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam hai vợ chồng Đạt. Do Cúc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại.

Theo Báo Khánh Hòa/infonet