Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cặp đôi mới cưới phải về nhà vợ “lánh nạn” vì điều này

Thủy Kiều - 01/08/2020, 07:10 GMT+7 | Gia đình

Loan là người kín tiếng, ít tâm sự chuyện tình cảm của mình nên bạn bè không biết cô đã ưng Tuấn từ lâu rồi.

Nếu gia đình 2 bên không quen biết nhau từ trước thì có lẽ Loan và Tuấn cũng chẳng bị gán ghép nhanh thế. Bố mẹ Loan quý Tuấn vì anh hiền lành, chịu khó, tuy hơi ít nói nhưng có lẽ đấy cũng là một ưu điểm. Bố mẹ Tuấn "chấm" Loan vì cô không thuộc "tuýp" phụ nữ thích ăn diện. 

Nói chung, cả 2 đều sở hữu điều kiện cần và đủ để trở thành một cặp. Người lớn 2 bên đều hiểu rằng, hôn nhân là thứ không thể gượng ép. Vì thế, dù “nhấm nháy” với nhau từ lâu, nhưng họ vẫn kiên trì chờ đến lúc "lửa" và "rơm" thực sự bén duyên.

Vì ngại nên Loan và Tuấn âm thầm hẹn hò chứ không để ai biết, khi Loan sắp tốt nghiệp đại học, Tuấn mới chủ động đặt vấn đề với bố mẹ về chuyện đám cưới. Khỏi phải nói, bố mẹ Tuấn mừng đến cỡ nào. Mẹ Tuấn tức tốc gọi điện sang bên sui gia tương lai, 2 bà mẹ sung sướng đến nỗi cười chảy cả nước mắt. Thế là một đám cưới đẹp như mơ đã diễn ra ngay sau đó. Đôi uyên ương trẻ nhận được lời chúc phúc của tất cả mọi người. Ngây ngất trong những lời chúc "có cánh", Loan không hề nhận ra ánh mắt hằn học, tức tối đang "xoáy" vào cô. Nhân vật sở hữu "tia lửa điện" đáng sợ này chính là Trang - em gái của Tuấn.

Buổi tối đầu tiên ở nhà Tuấn, Loan bị mẹ chồng "tranh" hết việc, vừa rửa bát, bà vừa hoan hỉ trò chuyện với con dâu: "Con còn nhiều cơ hội để chăm chỉ mà, mẹ chỉ đặc cách hôm nay thôi đấy". Không có việc gì để làm, Loan ra ngoài phòng khách, ngồi bên chồng để cùng ngắm lại ảnh cưới. 

Không ngờ Trang từ đâu phóng ra, nhảy tót vào lòng anh trai, cười the thé: "Ối giời, bây giờ ai còn chụp ảnh cưới phong cách sến sẩm thế này nữa" - Loan chưa hết sốc vì hành động bất thình lình của cô em chồng thì Trang đã giật cuốn album ra rồi giúi vào tay anh trai cái iPad: "Anh chơi giúp em level này được không? Khó lắm đấy..."

Loan lặng lẽ đi vào phòng ngủ, Tuấn nhìn theo vợ với ánh mắt cực kì ái ngại nhưng không thể thẳng tay "hất" cô em gái ra được. Trang được bố mẹ chiều chuộng từ bé đâm hư, lúc nào cũng nghĩ mình là công chúa trong nhà và có quyền điều khiển, sai bảo người khác. Ngoài ưu điểm học giỏi thì Trang chẳng được nết gì. Mọi rắc rối Loan gặp phải khi bước chân về nhà chồng có lẽ đều xuất phát từ "bà cô" này.

Có hôm Trang đùng đùng xách vali từ Hà Nội về, không thấy bóng dáng Loan đâu, cô hỏi: "Nó đâu rồi?" - Bố chồng Loan giận tím mặt: "Dù 2 đứa bằng tuổi nhau, nhưng mày phải gọi cái Loan là chị, biết chưa?". Dường như Trang chẳng bận tâm đến điều đó, cô tiếp tục nổi cơn tam bành: "Nó biết mình về nên trốn sang nhà mẹ đẻ phải không?"

Biết em chồng mới về, Loan không đành lòng nán lại nhà mẹ đẻ quá lâu. Dù không ưa gì Trang nhưng Loan vẫn muốn cố gắng "cải thiện" mối quan hệ. Công bằng mà nói, bản thân cô chẳng có lỗi gì cả, ai cũng hiểu Trang "quái tính" như thế nào. Tuy vậy, Loan không phải người dễ đầu hàng, cô muốn Trang phải thừa nhận vị trí của cô trong gia đình, chứ đừng coi cô là ô sin để Trang có thể sai khiến những việc chưa từng có tiền lệ trong các mối quan hệ chị dâu - em chồng.

Loan đang sửa soạn để về thì thấy chồng hớt hải chạy đến: "Em cứ ở lại đây ít ngày nữa, đừng về nhà anh vội". Đoán có chuyện chẳng lành, Loan hỏi: "Ở nhà có chuyện gì thế anh?". "Ừ, lớn chuyện rồi em ạ, chẳng ai nhớ ra hôm nay là sinh nhật cái Trang nên nó đang quậy tung nhà lên kia kìa, bố bực quá mới lỡ tay tát nó một cái, lúc anh chạy sang đây thì nó đang ngồi bệt ở sàn nhà, bù lu bù loa làm ồn cả xóm lên. Bố dặn anh sang đây lánh nạn cùng em".

Quả thật, cá tính của Trang chưa bao giờ khiến Loan hết kinh ngạc. Bố mẹ và anh trai còn phải bó tay với Trang thì Loan biết làm thế nào đây? Loan có thể "lánh nạn" ở nhà bố mẹ đẻ vài ngày nhưng không thể trốn cô em chồng này cả đời được!


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm