Cao Bằng: Học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học hết ngày 9/2 để phòng tránh dịch n-CoV

Cao Bằng: Học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học hết ngày 9/2 để phòng tránh dịch n-CoV

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục & Thời đại, ông Vũ Văn Dương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng cho biết: Sáng nay (5/2),Sở GD&ĐT đã xin ý kiến và được lãnh đạo UBND tỉnh đồng ý, cho phép khối học mầm non và tiểu học nghỉ học tạm thời đến hết ngày 9/2 để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Khối THCS và THPT vẫn đi học bình thường theo quy định.

Trước đó, Sở GD&ĐT thông báo: Học sinh toàn tỉnh nghỉ học tạm thời 2 ngày (từ ngày ngày 3 đến hết ngày 4/2). Theo kế hoạch, sáng nay các trường bắt đầu ổn định dạy – học.

Tuy nhiên, đối với khối mầm non, tỷ lệ học sinh đến trường dao động từ 5-9%, khối tiểu học từ 20-27%; khối THCS và THPT đạt trên 90%, có địa phương đạt 100%

Căn cứ tình hình thực tế và diễn biến của dịch n-Cov, Sở GD&ĐT đã xin ý kiến và đề xuất với lãnh đạo UBND tỉnh cho học sinh khối mầm non, tiểu học nghỉ học tạm thời đến hết ngày 9/2 đã được Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.