Cảnh sát biển 4 bắt tàu nước ngoài buôn lậu dầu trên biển

Lực lượng Cảnh sát biển 4 vừa phát hiện và bắt giữ một tàu nước ngoài buôn lậu trái phép trên vùng biển Tây Nam.
Cảnh sát biển 4 bắt tàu nước ngoài buôn lậu dầu trên biển

Chiều nay (24/7), Đại tá Phạm Quang Oánh, Chính ủy Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, lực lượng Cảnh sát biển 4 vừa phát hiện và bắt giữ một tàu nước ngoài buôn lậu trái phép trên vùng biển Tây Nam.

Canh sat bien 4 bat tau nuoc ngoai buon lau dau tren bien - Anh 1

Cảnh sát biển 4 kiểm tra tàu TAKUZAN 111

Theo đó, vào lúc 7 giờ ngày 22/7, tàu Cảnh sát biển 2001 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thực thi pháp luật trên biển, cách mũi Cà Mau 160 hải lý về phía Đông Nam thuộc vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đã phát hiện 1 tàu cá Việt Nam đang cập mạn trái phép với 1 tàu nước ngoài.

Khi tàu Cảnh sát biển 2001 phát tín hiệu kiểm tra, tàu cá Việt Nam bỏ chạy. Sau đó tàu Cảnh sát biển 2001 tiếp cận tàu nước ngoài. Qua kiểm tra tàu mang số hiệu TAKUZAN 111, trên tàu có 7 thuyền viên người nước ngoài không có giấy tờ tùy thân.

Canh sat bien 4 bat tau nuoc ngoai buon lau dau tren bien - Anh 2

Kiểm tra tàu chở dầu lậu trên biển.

Đại tá Phạm Quang Oánh cho biết, tàu này không chuyên dụng vận chuyển dầu, đang bơm dầu cho tàu cá Việt Nam thì bị phát hiện và bỏ chạy. Qua kiểm tra, tàu không trang bị phòng chống cháy nổ, không trang bị phòng chống ô nhiễm môi trường biển do đó có nguy cơ cháy nổ cao và ô nhiễm môi trường biển.

Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng, trên tàu có khoảng 260.000 lít dầu, nhưng thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp số dầu trên. Kiểm tra trên tàu, lực lượng chức năng Cảnh sát biển còn thu được một số giấy tờ ghi số lượng dầu đã bán cho các tàu cá Việt Nam trong tháng 7/2016.

Hiện nay, Tàu Cảnh sát biển 2001 đã tiến hành lập biên bản hành chính, tạm giữ tang vật, phương tiện và dẫn giải tàu TAKUZAN 111 về Phú Quốc để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo VOV
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.