Cảnh sát Ấn Độ mở trường cho trẻ nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sĩ quan cảnh sát Than Singh (Ấn Độ) đã thành lập một trường học cung cấp giáo dục miễn phí cho khoảng 80 học sinh sống tại quận Lal Qila.
 Sĩ quan Than Singh giảng bài cho các em nhỏ.
Sĩ quan Than Singh giảng bài cho các em nhỏ.

Là sĩ quan cảnh sát tại Văn phòng Cảnh sát New Delhi, Ấn Độ, ông Than Singh đã thành lập một trường học cung cấp giáo dục miễn phí cho khoảng 80 học sinh sống tại quận Lal Qila.

Trong quá trình theo dõi trật tự khu vực, ông Than nhận thấy quận Lal Qila là nơi sinh sống của người thu nhập thấp, lao động nghèo. Con cái của họ không đến trường.

Thay vào đó, những đứa trẻ ăn xin hoặc nhặt rác trên đường phố để phụ gia đình kiếm sống. Điều này khiến các em dễ bị các nhóm tội phạm lợi dụng, bị bóc lột lao động hoặc bị đe dọa an toàn. Chứng kiến cảnh tượng này, ông Than quyết định mở một ngôi trường nhỏ dành cho những đứa trẻ.

Bên cạnh giáo dục, trường phân phát cho các em những đồ dùng cơ bản như quần áo, đồng phục, sách vở, balo... Điều này giúp các em có thêm động lực và chuẩn bị điều kiện cơ bản để học tập.

Ngoài ra, trường còn tổ chức các hoạt động thể thao, giải trí như khiêu vũ, đóng kịch, đá bóng... Mục tiêu của trường không chỉ là đào tạo văn hóa, mà còn giáo dục kỹ năng sống, đạo đức để những đứa trẻ phát triển toàn diện.

“Trẻ em thường dễ rơi vào vòng xoáy tội ác nếu không được định hướng đúng đắn. Việc đưa các em đến trường và giáo dục sẽ giúp các em không đi lầm đường”, ông Than chia sẻ.

Ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ, ước tính 10% trẻ em trong độ tuổi đi học không đến trường. Theo một khảo sát của chính phủ, thiếu nguồn lực tài chính là nguyên nhân chính của tình trạng trên.

Theo DW