Cảnh cáo Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước vì sai phạm liên quan đất đai

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Xuân Tùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng.
Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước, nơi ông Nguyễn Xuân Tùng đang công tác.
Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước, nơi ông Nguyễn Xuân Tùng đang công tác.

Ngày 16/9, thông tin từ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XI vừa tổ chức họp kỳ thứ 24 và quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Xuân Tùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng.

Theo đó, tại kỳ họp, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy viên, Phó giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Xuân Tùng.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy: Năm 2016, 2017, ông Nguyễn Xuân Tùng với vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Quản lý Đô thị thị xã Đồng Xoài thực hiện không đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao trong Quy chế làm việc về quản lý xây dựng.

Bên cạnh đó, ông Tùng thiếu trách nhiệm trong việc cho ý kiến các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất không có trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Ngoài ra, không kiểm tra, giám sát để các hộ dân tự ý xây dựng công trình đường giao thông không có giấy phép xây dựng.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và tình tiết giảm nhẹ; căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Xuân Tùng.

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng đối với Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được; yêu cầu Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ đội biên phòng tỉnh nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được chỉ ra.