Cảnh báo email giả mạo và phát tán virus trong các nhà trường

GD&TĐ - Hiện nay trên mạng có một thư điện tử (email) với địa chỉ sogddtbariavungtau@gmail.com giả mạo Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với chủ đề “Cập nhật lại cơ sở dữ liệu”.
Cảnh báo email giả mạo và phát tán virus trong các nhà trường

Nội dung mail này ghi: Vì sự cố kỹ thuật mà hiện tại toàn bộ cơ sở dữ liệu của giáo viên trong địa bàn tỉnh đều bị mất. Nên kính mong các quý thầy cô dành thời gian để cập nhật lại…

Khi nạn nhân nhấp (click) vào đường dẫn đính kèm theo email, lập tức máy tính sẽ bị nhiễm virus mã hóa toàn bộ dữ liệu chứa trên các ỗ đĩa của máy tính và không còn sử dụng được nữa.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị triển khai ngay đến toàn bộ cán bộ, nhân viên, giáo viên, những ai nhận được email nêu trên thì xóa ngay lập tức, không được mở hoặc nhấp vào link gửi kèm.

Cảnh báo mọi người trong đơn vị phải thận trọng khi mở các email lạ.

Thông tin liên lạc của đơn vị được gửi/nhận bằng email chỉ được gửi/nhận bằng các địa chỉ email chính thống được thông báo trên các trang thông tin điện tử (Đối với Sở GD&ĐT tại http://bariavungtau.edu.vn).

Phổ biến lại quy chế quản lý và sử dụng thư điện tử trong hoạt động tại cơ quan Sở và các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tỉnh Yên Bái đã áp dụng hình thức biệt phái để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Giáo viên tiếng Anh vất vả 'chạy sô'

GD&TĐ - Ở một số địa phương, do thiếu GV tiếng Anh nên nhiều thầy, cô phải “chạy sô” dạy học liên trường, liên cấp để đảm bảo đủ số tiết theo yêu cầu…