Canada: Chú trọng đào tạo ngành công nghệ thông tin

GD&TĐ - Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực kinh tế lớn và phát triển nhanh nhất ở Canada nói chung và Nova Scotia nói riêng.

Nova Scotia công bố khoản đầu tư 1,3 triệu USD cho chương trình đào tạo việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Nova Scotia công bố khoản đầu tư 1,3 triệu USD cho chương trình đào tạo việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Các công ty tại tỉnh Nova Scotia đang tìm kiếm nhân viên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về công nhân lành nghề. Lena Metlege Diab - Bộ trưởng Lao động và Giáo dục nâng cao của Nova Scotia đã công bố kế hoạch của chính quyền.

Cụ thể, các nhà chức trách tuyên bố chi 1,3 triệu USD trong quan hệ đối tác với NPower Canada. Nhờ đó, đào tạo thanh niên Nova Scotia để có được việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

NPower Canada sẽ tổ chức các khóa đào tạo việc làm cho 350 thanh niên từ 18 -29 tuổi. Khóa đào tạo tập trung vào phát triển các kỹ năng làm việc trong lĩnh vực công nghệ, như an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo và thiết kế web.

“Đây là một chương trình hướng tới người sử dụng lao động. Lý do là vì các nhà tuyển dụng của tỉnh đã nói họ cần điều này. Là một tỉnh, chúng tôi rất vui khi có thể đầu tư vào chương trình. Bởi vì chúng tôi biết mình có sức trẻ và tài năng ở đây”, Bộ trưởng Diab nói.

NPower cho biết, chương trình việc làm sẽ được triển khai trong ba năm tới. Sẽ có 50 sinh viên được tham gia vào các khóa đào tạo kỹ năng trực tuyến kéo dài 15 tuần, bắt đầu từ tháng 1/2021.

Julia Blackburn - Giám đốc điều hành của NPower Canada, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được đưa NPower Canada đến Nova Scotia. Tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm ở thanh niên tiếp tục là một thách thức trên khắp Canada. Trong khi đó, sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực công nghệ ở Nova Scotia mang đến hy vọng và cơ hội mới”.

Sinh viên hoàn thành chương trình NPower sẽ nhận được bằng tốt nghiệp với các chứng chỉ được ngành công nghệ thông tin công nhận. Bên cạnh đó, người học cũng sẽ được hỗ trợ trong việc tìm kiếm và phát triển nghề nghiệp.

Theo Global News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ