Cần Thơ tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

GD&TĐ - Sáng 8/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Cần Thơ phối hợp cùng Quận ủy Bình Thủy tổ chức kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Nhân buổi lễ, Hội LHPN thành phố phát động và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Vua Hùng Cần Thơ.
Nhân buổi lễ, Hội LHPN thành phố phát động và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Vua Hùng Cần Thơ.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Thay mặt ban thường vụ Thành Uỷ Cần Thơ, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ thành phố luôn khoẻ, đẹp, tự tin, tiến bộ và hạnh phúc.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả hoạt động của các cấp hội phụ nữ và công tác phụ nữ trong thời gian tới, Phó Bí thư thường trực thành ủy đề nghị các cấp hội phụ nữ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động hội viên phụ nữ thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước

Cần Thơ tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3  ảnh 1
Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm nhân rộng các mô hình hiệu quả, kịp thời phát hiện, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong hoạt động xã hội nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào.

Tại buổi lễ, bà Võ Kim Thoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ ôn truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên của Việt Nam - Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phát động các hoạt động  hưởng ứng chủ đề của Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2022 "Bình đẳng hôm nay vì một ngày mai bền vững" và hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII;

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức nhiều phần việc mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với niềm tin sẽ thắp lên ngọn lửa yêu thương của toàn xã hội và cộng đồng hãy cùng quan tâm, cùng chăm lo san sẻ yêu thương và mang đến sự bình đẳng trong cuộc sống cho phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cần Thơ tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3  ảnh 2
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân ngày chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ trao quyết định thành lập Hội Phụ nữ cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân thành phố và Câu lạc bộ nữ tri thức thành phố.

Cũng chương trình, phụ nữ thành phố đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ 2 mái ấm tình thương (trị giá 110 triệu đồng) tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn quận Bình Thủy và 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh quận Bình Thủy, Ô Môn và huyện Phong Điền.

Cần Thơ tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3  ảnh 3
Phụ nữ thành phố đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ cho hội viên, học sinh và trẻ em khó khăn trên địa bàn thành phố.

Trao 20 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19; ủng hộ đóng góp Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2022 với tổng số tiền 123 triệu đồng.

Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!