Cần Thơ: Tìm giải pháp xóa mù bơi cho học sinh

GD&TĐ - Tính đến nay, quận Ninh Kiều - quận trung tâm của TP Cần Thơ vẫn còn 22.000 trẻ chưa biết bơi.
Cần Thơ: Tìm giải pháp xóa mù bơi cho học sinh

Đây là con số thống kê tại buổi họp bàn về công tác hỗ trợ xóa mù bơi tại các trường học trực thuộc quận Ninh Kiều năm 2016, được tổ chức vào sáng 16/6.

Bà Quách Thị Thu Hương - Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều - cho biết: Sau 2 năm thực hiện chương trình xóa mù bơi vẫn chưa đạt kết quả, hiện nay vẫn còn 22.000 trẻ chưa biết bơi (năm 2014 là 30.000 trẻ).

Việc phổ cập bơi cho trẻ không thành công là do chưa có chính sách từ các cơ quan quản lý trong việc dạy và học bơi ở nhà trường và các cơ sở dạy bơi.

Bên cạnh đó công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa con học bơi còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, học phí học bơi còn khá cao (300.000 - 450.000 đồng/tháng) cũng gây khó cho người học.

Theo một số chủ hồ bơi trên địa bàn quận Ninh Kiều: Hiện nay toàn quận chỉ có 4 hồ bơi, không đủ đáp ứng cho số lượng học sinh quá lớn…

Trước những khó khăn trong việc xóa mù bơi cho trẻ em trên địa bàn, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều - đề nghị các trường nên có kế hoạch cụ thể đến phụ huynh cũng như liên kết chặt chẽ với các hồ bơi trên địa bàn.

Nếu có thể, nên đưa môn bơi lội vào chương trình học chính khóa để nâng tỷ lệ học sinh biết bơi…

Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.