Cần Thơ: Tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đến ngày 8/9

GD&TĐ - Chiều tối ngày 24/8, UBND TP Cần Thơ ra quyết định về việc tiếp tục thực hiện và tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố đến ngày 8/9.

Thành phố Cần Thơ tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 16
Thành phố Cần Thơ tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 16

Theo đó, thành phố tiếp tục áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trên toàn địa bàn thành phố từ 0 giờ ngày 25/8 đến 0 giờ ngày 8/9.

Đồng thời, UBND thành phố đề nghị các địa phương tăng cường một số biện pháp để thực hiện hiểu quả, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách theo chỉ thị 10 của UBND thành phố.

Quy định mỗi hộ gia đình chỉ cử đại diện 01 người ra khỏi nơi ở để mua, nhận lương thực, thực phẩm thiết yếu từ 8 giờ đến 17 giờ hàng ngày và không quá 2 ngày/tuần.

Các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở các cơ quan, đơn vị nhà nước và người lao động làm việc ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh... ngoài nhà nước được phép hoạt động, chỉ được di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại trong khung thời gian: sáng từ 6-8 giờ và chiều từ 17-19 giờ.

Thành phố kêu gọi mọi người dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng, chia sẻ, ủng hộ và nghiêm túc thực hiện các biện pháp tăng cường giãn cách xã hội của thành phố để nhanh chóng ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh.

Sự tham gia, chấp hành, tuân thủ quy định của người dân đóng vai trò quyết định thành công trong phòng, chống dịch; đây là trách nhiệm, là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng. Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của Nhân dân.

Lấy phường, xã, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sỹ” trong phòng, chống dịch để kêu gọi, vận động, giải thích, thuyết phục, hướng dẫn, yêu cầu người dân không ra khỏi nơi ở, “ai ở đâu ở đó”, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp giữa người với người để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ở những nơi đủ điều kiện theo nguyên tắc “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”; tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ