Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cần Thơ: Điều chỉnh mốc thời gian trẻ mầm non trở lại trường

Trường Tiến - 22/05/2020, 16:16 GMT+7 | Giáo dục

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã điều chỉnh mốc thời gian trẻ mầm non đi học trở lại, cụ thể: Trẻ các lớp Chồi, Mầm và Nhà trẻ đi học trở lại từ ngày 25/5 (trước đó Cần Thơ thông báo cho trẻ lớp Lá đi học lại từ ngày 18/5; Trẻ lớp Chồi đi học lại từ ngày 25/5; Trẻ lớp Mầm và nhóm trẻ từ 25 đến 36 tháng tuổi đi học lại từ ngày 1/6/2020).

Trước đó, học sinh khối lớp 8, 9 và các khối lớp THPT, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, học viên các Trung tâm ngoại ngữ, tin học đi học trở lại từ ngày 4/5. Học sinh khối lớp 6, 7 và học sinh Tiểu học đi học trở lại từ ngày 11/5. Trẻ lớp Lá đi học lại từ ngày 18/5.

Đối với việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, bán trú, nội trú cho học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông. Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đề nghị các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở được tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, bán trú, nội trú chỉ khi có sự thỏa thuận thống nhất của cha mẹ học sinh và nhà trường.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong công tác chăm sóc, giáo dục học sinh và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của ngành và các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch Covid-19.

Khi xảy ra các vấn đề bất thường, các đơn vị báo cáo ngay về cơ quan quản lý cấp trên, đơn vị đầu mối phụ trách phòng, chống dịch ở địa phương để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm